Logo20 online – Triển lãm Logo trực tuyến lần đầu tiên tại Việt Nam

Logo20 online – Triển lãm Logo trực tuyến lần đầu tiên tại Việt Nam

Triển lãm Logo20 online (@Logo20online) là tên gọi của một cuộc triển lãm thiết kế đồ họa biểu trưng (Logo) diễn ra trực tuyến trên không gian mạng lần đầu tiên tại Việt Nam.

Đó là Triển lãm Logo20 online – cuộc triển lãm online về thiết kế lần đầu tiên tại Việt Nam, do Đại học Mỹ thuật công nghiệp Á châu (Hà Nội) tổ chức, giám tuyển là giám đốc sáng tạo Nguyễn Tri Phương Đông (Texas, Mỹ), diễn ra từ 10 đến 20-10 trên mạng tại một platform 3D ảo.

Là cuộc triển lãm nghệ thuật ứng dụng, Logo20 online trưng bày một bộ sưu tập các Logo Việt Nam đương đại của cộng đồng các nhà thiết kết Logo hàng đầu Việt Nam của các giai đoạn phát triển từ thập niên 1990 của thế kỷ trước. Đặc biệt, từ năm 2010 đến nay của các doanh nghiệp, dịch vụ, tổ chức, đoàn thể của tổ chức xã hội và kinh tế Việt Nam.

Một số logo đẹp và tác giả được giới thiệu tại triển lãm.

Có 43 nhà thiết kế tham gia triển lãm, trong đó có 41 nhà thiết kế từ Việt Nam, 2 nhà thiết kế từ Mỹ. Các nhà thiết kế được chia làm 3 nhóm: Nhóm tác giả (mỗi người tham gia 5 tác phẩm, gồm 30 người); Nhóm khách mời (mỗi người tham gia 1 tác phẩm đoạt giải thưởng, hoặc thương hiệu có uy tín, gồm 6 người); Nhóm sinh viên và cựu sinh viên (mỗi người tham gia 1 tác phẩm, gồm 7 người).

Một số logo đẹp và tác giả được giới thiệu tại triển lãm.

Những logo quen thuộc của các tổ chức, thương hiệu lớn ở Việt Nam như logo của ngành du lịch, logo Hàng Việt Nam chất lượng cao, VNPT, Petrolimex, Hội Sinh viên Việt Nam, Phương Nam phim… lâu nay khá gần gũi với nhiều người nhưng ít ai biết về tác giả và những câu chuyện thú vị liên quan đến quá trình sáng tác các logo này.

Một số logo đẹp và tác giả được giới thiệu tại triển lãm.

Triển lãm lần này không chỉ mang đến một bức tranh toàn cảnh các logo đẹp nhất ở Việt Nam trong suốt ba thập kỷ qua, mà còn dẫn dắt công chúng khám phá thế giới thiết kế logo Việt qua những câu chuyện rất thú vị về cộng đồng thiết kế biểu trưng đang ngày càng lớn mạnh ở Việt Nam.

Một số logo đẹp và tác giả được giới thiệu tại triển lãm.

Sau thời gian khai mạc vào 20h thứ bảy 10-10 trên trang Facebook của Triển lãm Logo20 online, ban tổ chức đăng tải thông tin gồm link cùng QR code để mọi người đến trang diễn ra triển lãm từ máy tính hoặc các thiết bị di dộng.

Tại không gian triển lãm ảo, người xem scan QR code hoặc click vào link vào hai khu A và B dưới đây để vào triển lãm với độ phân giải cao, hoặc bấm vào hình để đọc thông tin chi tiết về tác phẩm.

Sau triển lãm, toàn bộ tác phẩm logo sẽ mang đi triển lãm luân phiên tại một số trường đại học có đào tạo ngành thiết kế ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Từ khoá:       

Nguồn: https://doanhnhanplus.vn/logo20-online-trien-lam-logo-truc-tuyen-lan-dau-tien-tai-viet-nam-527482.html?fbclid=IwAR1E8QHPbEApCHRyRQQPr8t6cjg3tf-6IjYX4URg-afpbi_RnBte7yaC8vw

 

 

Bình luận

02462930465