Cách chỉnh ảnh trên máy tính Windows 11 mà không cần tải phần

mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc

Nếu bạn đang cần chỉnh sửa ảnh nhanh trên máy tính mà không cần nhiều tính năng chuyên nghiệp. Thì hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn cách chỉnh ảnh trên máy tính Windows 11 mà không cần dùng app thứ 3, giúp bạn có thể chỉnh ảnh nhanh gọn cho những trường hợp cần thiết.

Cách chỉnh ảnh trên máy tính

Bước 1: Bạn cần mở bức ảnh của bạn lên với ứng dụng xem ảnh mặc định của Windows 11 là Photos. Sau đó bạn hãy nhìn lên thanh công cụ phía trên khung ứng dụng rồi ấn vào biểu tượng chỉnh ảnh như hình bên dưới để được chuyển bến phần chỉnh ảnh.

Bước 2: Sau khi vào phần chỉnh ảnh, thì đầu tiên bạn sẽ thấy là công cụ cắt ảnh. Tại đây bạn có thể dùng chuột kéo các góc, cạnh của ảnh để cắt nó theo ý của bạn. Chỉnh độ nghiêng ảnh, xoay ảnh, lật ảnh và chỉnh tỷ lệ ảnh bằng các công cụ ở khung bên phải màn hình.

Tiếp theo, bạn sẽ có một kho các filter mặc định của Windows 11, nếu như quá lười chỉnh ảnh thì bạn có thể chọn sẵn một filter rồi chỉnh mức độ áp dụng filter lên ảnh rồi sử dụng thôi hoặc bạn cũng có thể chọn filter rồi qua chỉnh màu chi tiết ở công cụ tiếp theo.

Ở công cụ thứ 3 sẽ là một công cụ chỉnh màu chi tiết, tại đây bạn có thể chỉnh độ sáng, độ tối của bức ảnh bằng các công cụ ở khung bên trái màn hình của bạn. Hãy sử dụng và kéo căn chỉnh sao cho hợp mắt nhất nhé.

Bước 3: Ngoài ra bạn cũng có thể dùng công cụ Spot để xóa các nhược điểm của anh như bụi, mụn,… cực kì tiện lợi. Sau khi chỉnh xong thì bạn có 2 lựa chọn để lưu đó là Save a copy để lưu cả bản gốc và bản đã chỉnh hoặc Save để chỉ lưu ảnh bạn vừa chỉnh, hãy cân nhắc là lưu theo ý của bạn nhé.

Ngoài ra, mình cũng tìm được một cách để bạn có thể làm cho tấm ảnh của bạn trở nên đẹp hơn, độc đáo hơn khi nó sẽ được gắn vào một phông nền siêu đẹp. Bạn chỉ cần bấm vào đường link bên dưới để truy cập trang web FabPic để thực hiện tác vụ này.

  • Trang web FabPic

Tiếp theo, bạn hãy tải tấm ảnh mà bạn muốn gắn nó vào một hình nên để nó nổi bật hơn lên trang web để bắt đầu với các công cụ có sẵn nha.

Sau khi tải ảnh lên thì bên phải của bạn sẽ có một số công cụ để bạn chỉnh sửa ảnh, như hình bên dưới này là Background cho phép bạn thay đổi hình nền bên dưới của ảnh. Bạn có thể chọn Picker để chọn nền một màu, Gradient để lấy giải màu làm màu nền và Image để tải lên một bức ảnh làm ảnh nền.

Tiếp đến sẽ là công cụ Border cho phép bạn chỉnh màu đường viền xung quanh tấm ảnh của bạn. Bạn có thể chọn màu, độ bo tròn và độ lớn của đường viền bằng lần lượt ở các mục Color, Radius và Width.

Bên dưới bạn sẽ còn có thêm các công cụ như Padding để chỉnh độ lớn của phông nền, Position để chỉnh vị trí của ảnh trong phông nền, Shadow để chỉnh phần đồ bóng và màu của đổ bóng cho ảnh của bạn và cuối cùng là Aspect Ratio để chỉnh kích thước cho toàn bộ ảnh. Vậy là hết rồi đó, nếu chỉnh xong bạn chỉ cần chọn Copy hoặc Donwload ảnh về là xong.

Vậy mình đã chia sẻ cách chỉnh ảnh trên máy tính Windows 11. Nếu còn thắc mắc hay mẹo gì hay ho với Windows 11 thì hãy nói cho mình biết dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn chưa biết, 100% Laptop Thế Giới Di Động bán ra đều tích hợp sẵn Windows bản quyền (được cập nhật Windows 11 từ Microsoft). Nếu bạn đang tìm mua Laptop để học tập và làm việc, hãy bấm vào nút bên dưới để lựa cho mình một mẫu nhé.

LAPTOP CHÍNH HÃNG – WINDOWS BẢN QUYỀN

Xem thêm:

  • 3 cách khắc phục lỗi YouTube bị lag trên Windows 11 cực kỳ hiệu quả
  • Cách hiển thị lịch âm trên Windows 11

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close