11 cách giải phóng dung lượng iPhone có bộ nhớ thấp cực kỳ hiệu

Giải pháp hữu hiệu nhất cho những thiết bị iPhone khi bị đầy bộ nhớ chính là giải phóng dung lượng iPhone. Vậy cách làm như thế nào? Đơn giản hay phức tạp? Xem tiếp bài viết này để biết cách giải phóng dung lượng iPhone thực hiện cực kỳ hiệu quả và đơn giản nhé!

Hướng dẫn này cũng có thể áp dụng trên các dòng điện thoại mới nhất như iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

1. Xóa những ứng dụng không sử dụng

Các ứng dụng trên iPhone có thể sẽ sử dụng các tập tin cache để có thể tải nội dung nhanh hơn. Nhưng mặt trái của việc này sẽ là chiếm bộ nhớ trên thiết bị của bạn. Vì vậy, sau khi sử dụng ứng dụng nào đó một thời gian, bạn nên thực hiện xóa ứng dụng đó, sau đó tải lại để có thể xoá cache, giúp iPhone đỡ tốn dung lượng.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn vào Cài đặt chung. Kế tiếp, bạn chọn vào mục Dung lượng iPhone.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào ứng dụng muốn xoá, sau đó bạn nhấn chọn mục Gỡ bỏ ứng dụng. Bạn thực hiện tải lại ứng dụng đó nếu có nhu cầu sử dụng tại App Store.

2. Chỉnh chế độ lưu trữ tin nhắn cũ

Vào Cài đặt trên iPhone của bạn > Chọn mục Tin nhắn > Chọn Lưu tin nhắn > Cuối cùng bạn hãy tùy chỉnh thời gian để iPhone tự động xóa tin nhắn trong 30 ngày hoặc 1 năm.

3. Xóa bỏ podcast và video cũ

Bạn vào Podcast trên iPhone > nhấn vào mục Thư viện > Chọn nút 3 chấm của bài Podcast > Nhấn chọn Xóa khỏi Thư viện.

4. Sử dụng Google Photos để lưu trữ hình ảnh

Bước 1: Tải và mở ứng dụng Google Photos.

Bước 2: Nhấn vào avatar > Nhấn vào Bật tính năng sao lưu > Chọn Chất lượng gốc/ Tiết kiệm dung lượng > Nhấn Xác nhận.

5. Ngưng sử dụng tính năng Album được chia sẻ

Bạn vào Cài đặt > Chọn mục Ảnh > Nhấn tắt tính năng Album được chia sẻ trên điện thoại.

6. Tắt tùy chọn Lưu ảnh thường

Bấm vào Cài đặt > Chọn mục Camera > Kéo xuống dưới cùng và nhấn tắt mục tùy chọn Lưu ảnh thường.

7. Xoá lịch sử web của trình duyệt

Trình duyệt web Safari sau thời gian bạn sử dụng thì sẽ tiêu tốn lượng khá nhiều dung lượng trên iPhone để lưu trữ lịch sử duyệt web, cookie và các dữ liệu duyệt khác của bạn. Nếu bạn thực hiện việc xoá đi phần này thì có thể tiết kiệm lên đến 1GB dung lượng cho bạn.

Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt, sau đó bạn tìm và nhấn chọn vào mục Safari > Nhấn chọn vào phần Xoá lịch sử và dữ liệu trang web, sau đó bạn xác nhận tác vụ xoá của mình là được.

8. Xóa nhạc trên thiết bị

Việc lưu trữ quá nhiều bài hát trong thiết bị cũng chính là nguyên nhân gây đầy dung lượng iPhone. Vì vậy, bạn hãy lọc và xóa những bài hát mà bạn ít nghe và không nghe ra khỏi iPhone nhé. Sau đây là cách làm:

Vào Cài đặt chọn Cài đặt chung > Chọn mục Dung lượng iPhone > Sau đó chọn vào mục Nhạc > Lựa chọn bài hát mà bạn muốn xóa sau đó nhấn vào biểu tượng dấu trừ để xóa.

9. Tắt tự động lưu ngoại tuyến trên Safari

Việc lưu trữ toàn bộ thông tin trang Web sẽ chiếm rất nhiều bộ nhớ của iPhone. Chính vì vậy, hãy dùng cách sau đây để hạn chế việc dung lượng iPhone bị chiếm quá nhiều bởi thông tin trang Web nhé.

Vào Cài đặt trên iPhone của bạn > Chọn mục Safari > Kéo xuống dưới và gạt tắt mục Tự động lưu ngoại tuyến.

10. Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến

Bạn vào Nhạc > Nhấn vào Thư viện > Chọn Đã tải về > Xóa những bài hát đã tải về ngoại tuyến để giải phóng bớt dung lượng.

11. Sử dụng các đám mây

Giải phóng vô cùng hiệu quả khi bộ nhớ bạn còn quá ít là sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây như iCloud, Google Drive, Flickr,… để có thể gia tăng thêm nơi lưu trữ cho bạn.

Trên đây là cách giúp cho bạn giải phóng dung lượng trên iPhone một cách dễ dàng và hiệu quả. Còn chần chờ gì mà không thử ngay đi nào! Nếu như bạn có bất kì thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang muốn mua iPhone mới tại nơi uy tín? Hãy cứ yên tâm mua sắm tại TopZone – đại lý ủy quyền chính thức tại Việt Nam để sở hữu iPhone với giá tốt nhất và nhận nhiều ưu đãi. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay click vào nút cam bên dưới nào!

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • Cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhone để giải phóng dung lượng của bạn
  • Cách mở khóa khi quên mật khẩu iPhone, các bạn hay quên vào xem nè
  • Cách sử dụng kính lúp trên iPhone để phóng đại các vật thể xung quanh
  • Cách ghép các đoạn ghi âm trên iPhone, giúp bạn có một bản hoàn chỉnh
  • Cách chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone 14 chỉ với vài bước nhanh chóng
Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close