Hướng dẫn bạn cách kiểm tra số điện thoại của mình – FPT Shop

mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách xem số điện thoại của mình hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc

Hiện tại có rất nhiều cách để kiểm tra số điện thoại của mình, các nhà mạng Viettel, Mobifone và Vina đã tích hợp chúng ở nhiều nơi và những bước thực hiện cũng hết sức đơn giản. Bạn có thể dùng cú pháp tin nhắn, dùng mã USSD hay đơn giản hơn là gọi đến một số thuê bao khác. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết nhất.

Cách để kiểm tra số điện thoại của mình

1. Gọi đến số thuê bao khác

Phương án đơn giản nhất để kiểm tra số điện thoại chính mình là trực tiếp thực hiện cuộc gọi thoại, sau đó kiểm tra số thuê bao hiện lên trên màn hình điện thoại của người đối diện. Lúc này bạn dễ dàng lấy được số của mình và ghi nhớ chúng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp không thể gọi đi như thuê bao không đủ tiền hay một vài nguyên nhân khác… bạn có thể sử dụng một số mẹo vặt khác ở bên dưới để xem số điện thoại của mình.

2. Sử dụng mã USSD

Ngoài việc trực tiếp gọi cho một thuê bao khác thì việc sử dụng mã USSD cũng là cách để biết số điện thoại của mình hết sức đơn giản. Ưu điểm của phương thức này là bạn có thể tự thực hiện mà không cần đến sự trợ giúp của thiết bị/người khác. Cách xem số điện thoại bằng mã USSD có thể được dùng với cả SIM thông thường hay SIM dùng cho 3G/4G, nó đặc biệt hữu ích trong trường hợp SIM của bạn không còn tiền. Để xem số điện thoại bằng mã USSD, bạn hãy bấm lần lượt các kí tự tương ứng với từng nhà mạng như sau:

Cách xem số điện thoại của mình bằng mã USSD.

  • Mobifone: *0#
  • Vinaphone: *110#
  • Viettel: *101# hoặc *098#
  • Vietnamobile: *123#

3. Sử dụng trình duyệt web

Với những thiết bị không thể sử dụng mã USSD, bạn có thể dùng đến cách khác là dùng trình duyệt web truy cập tới từng nhà mạng mà bạn đang dùng SIM. Hiện tại bạn có thể truy cập vào web của Viettel và Mobifone theo đường link bên dưới:

  • Viettel: Thông tin thuê bao
  • Mobifone: Thông tin thuê bao

4. Sử dụng cú pháp tin nhắn hoặc liên hệ tổng đài

Hiện nay các nhà mạng cũng đã cập nhật số điện thoại của người dùng thông qua tin nhắn kiểm tra thông tin thuê bao hoặc có thể liên hệ tổng đài và mỗi nhà mạng có một tổng đài kiểm tra riêng và việc kiểm tra số điện thoại của mình bằng hình thức này hoàn toàn không mất chi phí nào, bạn có thể thực hiện theo những cú pháp sau:

  • Để kiểm tra số điện thoại Viettel: Soạn tin theo cú pháp: TTTB gửi 1414 hoặc gọi đến tổng đài 198
  • Để kiểm tra số điện thoại Vinaphone: Gọi tổng đài 9191 hoặc gọi 900 nhấn phím 4
  • Để kiểm tra số điện thoại Mobifone: Gọi 9090 hoặc gọi 900 nhấn phím 4

5. Truy cập vào ứng dụng của nhà mạng

Bạn có thể dùng các ứng dụng của nhà mạng để xem số điện thoại của mình.

Bạn có thể dùng các ứng dụng của nhà mạng để xem số điện thoại của mình.

Phương án cuối cùng bạn có thể thử khi muốn xem số điện thoại của mình qua 3G/4G là tải về ứng dụng do chính nhà mạng cung cấp. Tải về và cài đặt các ứng dụng này thông qua Play Store hoặc App Store, bạn có thể kiểm tra số điện thoại của mình trên giao diện chính của ứng dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Ý nghĩa số điện thoại của bạn là gì?

Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close