Nghĩa Của Từ Cash Deposit Là Gì ? Thuật Ngữ Ngành Ngân Hàng

Deposit là gì? Có những loại deposit nào trên thị trường hiện nay? Tất cả sẽ được giải thích trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Nghĩa Của Từ Cash Deposit Là Gì ? Thuật Ngữ Ngành Ngân Hàng Và Kiến Thức Hữu Ích

Bạn đang xem: Cash deposit là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Các khái niệm có liên quan đến DepositCác dạng saving deposit chính hiện nayƯu, nhược điểm khi dùng gửi tiền deposit

Deposit là gì?

Deposit dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tiền gửi. Đây là một khoản tiền thường được giữ lại tại ngân hàng. Trong đó, tiền gửi sẽ được một cá nhân; tổ chức bất kỳ trên thị trường gửi cho một bên thứ ba với mục đích giữ an toàn.

Nghĩa Của Từ Cash Deposit Là Gì ? Thuật Ngữ Ngành Ngân Hàng Và Kiến Thức Hữu Ích

Deposit là gì?

Về cơ bản, Deposit là một dạng tiền gửi thanh toán nói chung với rất nhiều hình thức khác nhau để khách hàng lựa chọn. Đặc biệt, đây còn là một hình thức tiền gửi thanh toán không kỳ hạn dựa theo luật lệ ngân hàng thương mại. Với các khách hàng quyết định sử dụng deposit là gì với tư cách các tài khoản vãng lai thì có thể được chuyển khoản trực tiếp hoặc rút tiền ra bằng séc.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán phái sinh là gì?

Các khái niệm có liên quan đến Deposit

Deposit account

Deposit account chính là những tài khoản lưu trữ tiền gửi của khách hàng. Để làm được tài khoản tiền gửi thanh toán, các khách hàng cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch và yêu cầu giao dịch viên ngân hàng mở tài khoản.

Tuy nhiên, deposit account có điểm khác với các tài khoản khác đó là bạn chỉ được phép giữ tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu đã quá hạn mà bạn vẫn muốn gửi thêm thì sẽ cần phải gia hạn tài khoản tại ngân hàng đã mở.

Bank Deposit

Bank Deposit được hiểu đơn giản là tiền gửi tại các ngân hàng. Hiện nay, tiền có thể được gửi tiết kiệm tại rất nhiều tổ chức tín dụng khác nhau. Tuy nhiên, phương án gửi tiền vào ngân hàng luôn được nhiều người ủng hộ vì đây là phương án an toàn, minh bạch nhất.

Tùy theo cách thưởng chia lãi suất cơ bản mà các ngân hàng sẽ có nhiều loại tài khoản khác nhau để khách hàng gửi tiền. Tất cả các dạng tài khoản này đều sẽ có mức chênh lệch lãi suất khác nhau tùy theo chính sách của từng nhà băng khác nhau.

Saving Deposit

Và khi quyết định gửi tiền tiết kiệm, các khách hàng cá nhân sẽ được nhà băng cấp cho sổ tiết kiệm. Cuốn sổ này nhằm mục đích ghi lại thông tin toàn bộ lịch sử giao dịch của khách hàng khi nộp hoặc rút tiền tiết kiệm.

Mục đích của deposit là gì?

Mục đích của loại tiền gửi này nhằm đảm bảo an toàn về tài sản, thực hiện các khoản chi trả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu dùng của các cá nhân. Từ đó thay thế dần cho các hoạt động thanh toán sử dụng tiền mặt.

Các dạng saving deposit chính hiện nay

Tiền gửi tiết kiệm có kì hạn

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là loại hình deposit rất được các khách hàng sử dụng. Tùy từng kỳ hạn gửi mà ngân hàng sẽ chia lại lãi suất cố định theo tỷ lệ khác nhau cho các khách hàng. Đặc điểm của loại hình deposit có kỳ hạn này gồm:

Lãi suất cao Không được phép rút tiền trước thời hạn Không được hưởng các dịch vụ thanh toán Chỉ được gửi tiền và rút tiền ra trong 1 lần duy nhất Không được phép bổ sung thêm vào số tiền gửi từ trước ngoại trừ trường hợp đã đáo hạn

Nghĩa Của Từ Cash Deposit Là Gì ? Thuật Ngữ Ngành Ngân Hàng Và Kiến Thức Hữu Ích

Các dạng saving deposit chính hiện nay

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Bên cạnh hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiết kiệm không kỳ hạn sẽ có những đặc điểm nhất định như:

Lãi suất thấp Có thể gửi và rút tiền thoải mái mà không cần báo trước với nhà băng Không được hưởng các dịch vụ thanh toán qua ngân hàng Tiền gửi sẽ luôn được hưởng lãi

Hiện nay, có một số hình thức deposit là gì không kỳ hạn phổ biến tại Việt Nam gồm:

Xem thêm: Mệnh Kim là gì? Cách xác định ngũ hành bản mệnh theo năm tuổi?

Tài khoản Checking Account Tài khoản lệnh rút tiền khả nhược – Negotiable Order of Withdrawal Account Tài khoản tiền gửi thị trường tiền tệ – Money Marketing deposit account Tài khoản ATS

Tiền gửi tiết kiệm có mục đích

Tiền gửi có mục đích là hình thái đặc biệt nhất của Deposit, giúp khách hàng ngoài việc được hưởng lãi suất thì có thể trực tiếp vay tiền từ ngân hàng đã mở sổ. Trong đó, mức cho vay tối đa sẽ bằng với số dư của tiền gửi.

Ưu, nhược điểm khi dùng gửi tiền deposit

Ưu điểm

Người gửi tiền có thể rút tiền hoặc thực hiện các giao dịch chuyển tiền thoải mái mà không cần phải báo lại với ngân hàng. Người gửi tiền deposit là gì hiện không cần cam kết chứng minh nguồn gốc tiền mặt. Vì thế, tốc độ thanh toán được đẩy lên rất nhanh chóng. Giúp người gửi tiền chứng minh tài chính một cách dễ dàng nếu có nguyện vọng đi du học, làm việc tại nước ngoài….

Nghĩa Của Từ Cash Deposit Là Gì ? Thuật Ngữ Ngành Ngân Hàng Và Kiến Thức Hữu Ích

Ưu, nhược điểm khi dùng gửi tiền deposit

Nhược điểm

Nhược điểm của hình thức deposit là gì có thể kể tới đó là việc: Số dư tiền gửi sẽ có thể phụ thuộc vào tần suất rút tiền của bạn. Vì thế, lãi suất tiền gửi deposit đôi khi sẽ thấp hơn so với gửi tiền tiết kiệm.

Có an toàn khi gửi tiền theo deposit hay không

Khi đăng ký mở deposit account, toàn bộ thông tin cá nhân của người mở tài khoản sẽ đều được các ngân hàng lưu trữ, chịu trách nhiệm bảo mật một cách tối đa. Mọi giao dịch chuyển, gửi hay rút tiền đều sẽ cần phải có sự đồng ý của chủ sở hữu tài khoản thì mới có thể được tiến hành.

Trên đây là một số giải đáp chi tiết về deposit là gì. Hy vọng bạn sẽ chọn được hình thức tiền gửi phù hợp cho riêng mình.

Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close