Deadline Là Gì? Làm Cách Nào Hoàn Thành Đúng … – QTNHKSAAu

mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Date line là gì hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc

Bạn có biết Deadline là gì và phân biệt đúng Deadline và Dateline chưa. Đây là hai từ dùng để chỉ thời gian trong quá trình làm việc. Để trở thành nhân viên chuyên nghiệp, bạn cần tuân thủ cả deadline và dateline. Cùng theo dõi tiếp bài viết để hiểu rõ hơn về 2 thuật ngữ này.

Deadline là gì?

Deadline là từ chỉ thời hạn cụ thể để hoàn thành công việc được giao. Deadline giúp mỗi người quản lý công việc một cách khoa học nhất, đảm bảo các dự án, kế hoạch hoàn thành đúng hạn.

Các cấp quản lý, sếp thường sẽ đặt ra một thời hạn, hạn chót cho nhân viên trước khi triển khai bất kỳ dự án nào. Qua đó, những người có trách nhiệm sẽ biết cách lên kế hoạch và sắp xếp công việc hợp lý. Họ sẽ biết việc quan trọng nào cần làm trước và khả năng hoàn thành KPI trong khoảng thời gian bao lâu. Một nhân viên tuân thủ đúng deadline sẽ thể hiện năng lực, phong cách làm việc chuyên nghiệp.

deadline là gì
Deadline là thời hạn đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao

Deadline còn được xem như yếu tố tâm lý thúc đẩy quá trình làm việc của nhân sự vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng deadline cũng là một trong những nỗi ám ảnh với nhiều nhân sự, phỏng vấn và hỏi nhiều người làm việc tại văn phòng rằng deadline có nghĩa là gì thì đa số họ đều cho rằng đó là một nổi ám ảnh.

Tác hại của việc chạy deadline?

Chạy deadline là tình trạng một người đã gần kết thúc thời gian deadline của mình, và đang tăng tốc gấp rút để kịp tiến độ đã đề ra.

Chạy deadline thường được cho là yếu tố tác động xấu đến tinh thần của nhân viên. Việc gấp rút chạy deadline hoặc bị trễ deadline khiến họ luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi và chán nản, nhưng nếu biết cách tận dụng, sắp xếp thời gian thì deadline sẽ trở thành bàn đạp giúp bạn triển khai công việc hiệu quả.

Làm thế nào để hoàn thành đúng deadline

Kế hoạch rõ ràng và chi tiết

Bạn nên có kế hoạch cho từng giai đoạn. Việc lên kế hoạch chi tiết giúp bạn kiểm soát hiệu quả công việc của mình. Nếu bạn có quá nhiều deadline, hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên xem hạng mục nào cần hoàn thành trước.

Thương lượng thời gian

Bạn cần đưa ra một khoảng thời gian hợp lý để có thể hoàn thành. Bạn không thể đưa ra khối lượng công việc 30 ngày và dự định hoàn thành trong 3 ngày. Như thế bạn sẽ tự tạo áp lực mình

Ghi chú thông báo

Hãy ghi chú lại để đảm bảo công việc sẽ được thực hiện theo đúng lộ trình. Đây cũng là cách nhắc nhở bản thân bạn tập trung hơn.

Có đội ngũ phù hợp với kế hoạch

Nếu công việc đòi hỏi teamwork, hãy chọn những đồng đội phù hợp nhất và cùng nhau tìm ra phương pháp hiệu quả nhất để các bạn cùng hoàn thành tốt nhất công việc đặt ra.

Yêu cầu trợ giúp

Sẽ có những kế hoạch vượt ngoài tầm kiểm soát . Khi cần thiết, hãy yêu cầu trợ giúp. Sự hỗ trợ kịp thời giúp bạn hạn chế tốt nhất những rủi ro khi không hoàn thành công việc.

Sai lầm nào dễ mắc phải khi lên deadline?

Chồng chéo các deadline

Công việc khác nhau sẽ có thời gian thực hiện và hoàn thành khác nhau. Dù vậy nhưng đôi khi chúng ta bị trùng các deadline với nhau .Bạn nên ghi chú, hệ thống lại để tránh quá nhiều deadline gộp chung vào một thời điểm.

Tạo dealine bất khả thi

Nếu lập ra deadline không khả thi với điều kiện thực tế thì bạn bắt buộc phải làm quá sức, sẽ phát sinh tâm lý chán nản, kết quả sẽ không như mong muốn.

Không chia giai đoạn cho deadline

Thiếu sót này sẽ khiến bạn mất kiếm soát tiến độ. Nên chia thành những giai đoạn nhỏ cho deadline để dễ hệ thống, đánh giá, phân phối sức lực, tài nguyên hợp lý hơn.

Bắt chước người khác

Việc đặt deadline theo người khác sẽ đẩy bạn vào thất bại. Tuỳ theo khả năng của bản thân mà bạn tự lên deadline cho mình sẽ phù hợp hơn.

Việc gấp rút hoàn thành deadline khiến nhân viên luôn trong tình trạng căng thẳng và mệt mỏi. Do đó, bạn cần rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian để sắp xếp công việc qua đó không bị trễn deadline và đảm bảo thời hạn của kế hoạch theo đúng chiến lược đã đề ra

Dateline là gì?

Dateline là mốc thời gian xảy ra một việc gì đó. Đó là mốc hiển thị trong văn bản, thông báo, báo cáo, lịch làm việc… Của nội bộ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chúng này còn là thông tin của khách hàng, bao gồm thời gian khách đặt lịch sử dụng dịch vụ, thời gian khách đến/đi…

Dateline trong văn bản, thông báo, báo cáo giúp người nhận được có thể theo dõi lịch sự kiện trong khoảng thời gian nhất định, tránh để sót hoặc nhầm lẫn thông tin.

Ví dụ, trường hợp bạn nhận được thông báo về một cuộc họp vào lúc 3 giờ chiều nay thì thời gian đó chính là dateline. Ngoài ra, các văn bản hành chính cũng có dateline công việc cần triển khai với dòng chữ có ghi ngày tháng ở đầu hoặc cuối “TP.HCM, ngày… tháng… năm…”.

dateline la gi
Dateline là gì – Dateline là lịch thời gian cụ thể cho một công việc gì đó

Sự khác biệt giữa deadline hay dateline là gì?

Thực tế là không ít người bị nhầm lẫn khái niệm giữa deadline hay dateline. Nguyên nhân chủ yếu là do cách phát âm của hai từ này có sự tương đồng. Tuy phát âm giống nhau nhưng dateline và deadline lại là hai khái niệm hoàn toàn tách biệt.

Nếu dateline chỉ mốc xảy ra một sự kiện nào đó thì deadline cho bạn biết thời hạn kết thúc và hoàn tất một công việc. Trong bất kể dự án nào, nhân sự cũng sẽ được giao một deadline cụ thể, góp phần đốc thúc hoàn thành công việc đúng quy định. Còn dateline giúp nhân sự theo dõi, nắm chắc thông tin, dễ dàng chuẩn bị và làm việc chuyên nghiệp hơn.

Nhìn chung, deadline hay dateline đều là thời gian cần được xây dựng và lên kế hoạch trong một tổ chức, đơn vị… Tuy nhiên, dateline mang tính chất thông báo còn deadline lại mang tính chất cam kết và đảm bảo. Do đó, deadline luôn khiến nhân sự phải thật sự nỗ lực để đạt được mục tiêu của tổ chức đề ra.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về dateline là gìdeadline là gì. Hy vọng bài viết này của QTNHKSAAu cung cấp thông tin hữu ích đến bạn!

Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close