Download 612+ Font Chữ UTM Việt Hóa tiếng việt Full miễn phí

Font là một công cụ quen thuộc với những người làm công việc thiết kế trên máy tính. Hoặc các thiết bị điện tử có thể viết chữ. Có vô số những bộ font khác nhau mang những nét riêng biệt độc đáo. Thích hợp với từng mục đích khác nhau của người sử dụng. Trong đó bộ font UTM là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích cái đẹp độc đáo. Theo hơi hướng nghệ thuật, khi ứng dụng các thiết kế đồ họa. Thiệp chúc mừng với dạng font viết tay, thư pháp đẹp.

Bộ full Font UTM là font của bộ gõ Unicode đã được Việt hóa. Làm thế nào để Download Font Chữ UTM Việt Hóa Full và cách sử dụng của font chữ này. Trong thiết kế như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Font chữ UTM là gì?

Font UTM gồm các font chữ viết tay, nét đậm, nét mảnh khác nhau. Thường được dùng khi thiết kế các sản phẩm trang trí, thiệp chúc mừng năm mới, aption ảnh, tiêu đề ảnh, bài thơ. Font UTM tương thích với bộ gõ tiếng Việt Unikey và Vietkey. Sử dụng thuận tiện trên các phần mềm Photoshop, ProShow Producer…, chat như Zalo, Skype, Viber, Halo…

Cho nên với bộ font này bạn có thể tha hồ lựa chọn những phong cách chữ khác nhau. Phục vụ cho công việc và mục đích thiết kế sản phẩm của mình.

Font Chữ UTM Việt Hóa

Có thể nói bộ font UTM là bộ font rất nổi tiếng trong cộng đồng thiết kế. Bởi nó có nhiều font rất đẹp, trên cơ sở này. Nó đã được Việt hóa rất chuẩn tạo nên bộ font chữ đa dạng. Phong phú về mẫu mã phòng cách được dân thiết kế vô cùng yêu thích. Và thường áp dụng cho các sản phẩm thiết kế của mình.

Font Chữ UTM Việt Hóa

Trong đó, một số font nổi bật được việt hóa nhận được sự yêu thích như UTM Traijan Pro. UTM God’s Word, UTM Khuccamta, UTM Essendine Caps . Đây là những font chữ thường áp dụng cho những thiết kế mang hơi hướng cổ điển. Phong cách vintage hoặc những sản phẩm thiết kế về chiến tranh, caption mạnh mẽ….

Những lí do nên dùng font UTM Việt hóa để thiết kế?

Nếu hỏi các nhà thiết kế chuyên nghiệp lý do tại sao lại chọn dùng font UTM Việt hóa. Cho sản phẩm của mình thì bạn sẽ nhận được câu trả lời chung như sau:

Font UTM Việt hóa này sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo với dạng chữ thư pháp cực đẹp. Cung cấp miễn phí nhiều font thiết kế đẹp mắt. Phù hợp với nhiều mục đích thiết kế khác nhau. Và đặc biệt nó như được sinh ra cho tiếng Việt nên sử dụng dễ dàng. Và đa dạng cho nhiều loại công việc khác nhau.

Font UTM việt hóa này phù hợp với 2 bộ gõ Unikey và Vietkey của người Việt. Được tích hợp trong đó hàng trăm font chữ đang có và không ngừng cải tiến. Bộ font UTM Việt hóa có thể giúp bạn đa dạng phong cách sử dụng trong công việc.

Việc cài đặt bộ font này cho máy tính rất đơn giản, không cần đến những thao tác phức tạp. Bạn chỉ cần Download Font Chữ UTM Việt Hóa Full. Sau đó giải nén thư mục mà bạn đã tải về, sao chép toàn bộ font chữ. Trên thư mục vào thư mục font chữ của hệ thống. Sau đó chương trình sẽ tự động nhận diện số font chữ trong bộ font của UTM. Lúc này là bạn có thể sử dụng bọ font tuyệt vời này để phục vụ cho công việc của mình rồi

Hướng dẫn cách Download Font Chữ UTM Việt Hóa Full

Để sử dụng font chữ này, bạn cần tải chúng về máy theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn có thể tải font chữ này về máy bằng cách nhấn vào đường link dưới đây:

Link: Tải bộ font chữ UTM cho window

Link: Tải bộ font UTM cho Mac

Bước 2: Sau khi đã tải thành công bộ font UTM bạn cần tiến hành giải nén. Nó để có thể cài đặt và sử dụng. Cách giải nén cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhẫn chuột phải vào file zip => chọn Extract Here sau khi tải font UTM về máy tính của mình.

Bước 3: Tại giao diện của Word trên Windows, bạn mở giao diện của phần mềm gõ tiếng Việt là Unicode hoặc Vietkey, sau đó chọn kiểu gõ Telex.

Bước 4: Thử vào word gõ một đoạn văn bản và sau đó bôi đen đoạn văn bản đó.

=> chọn kiểu chữ trong bộ font UTM vừa tải về để có thể có những lựa chọn ưng ý nhất. Bạn có thể thay đổi kích cỡ của chữ tùy theo ý muốn nhờ vào thanh công cụ.

Thật đơn giản đúng không nào, nếu bạn đang là chuyên gia trong thiết kế đồ họa. Và có năng khiếu về typography có có lẽ bộ font ful UTM này không mấy mặn mà với bạn. Bộ font này thực sự là một lựa chọn tuyệt vời với những người mới bắt đầu công việc thiết kế.

Chính vì thế chúng tôi hy vọng rằng những hướng dẫn Download Font Chữ UTM Việt Hóa Full và cách sử dụng font chữ này. Mà chúng tôi hướng dẫn bên trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong học tập hay công việc. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close