5 cách tra cứu vận đơn Giao Hàng Tiết kiệm (GHTK) nhanh gọn

Hướng dẫn cách tra cứu vận đơn Giao Hàng Tiết Kiệm. Kiểm tra trạng thái đơn hàng GHTK nhanh chóng và đơn giản qua bài viết sau.

Giao hàng tiết kiệm là đơn vị vận chuyển phổ biến hiện nay được nhiều người quan tâm, lựa chọn. Bên cạnh cách gửi hàng thì vấn đề tra cứu vận đơn đang rất được nhiều người quan tâm.

Chính vì thế, bài viết này của Bách hóa XANH sẽ cung cấp bạn những thông tin về cách tra cứu vận đơn Giao Hàng Tiết Kiệm nhanh chóng, đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Giao hàng tiết kiệm (GHTK) được gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm, đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực bưu chính, có mạng lưới phủ sóng rộng khắp 63 tỉnh thành.GHTK có nhiều dịch vụ khác nhau đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng như: Dịch vụ thu tiền hộ miễn phí, dịch vụ hoàn trả hàng, dịch vụ giao hàng nhanh chỉ trong 2 giờ đối với khu vực nội thành Hà Nội và TP.HCM,…

1Cách tìm mã vận đơn Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK)

Mã vận đơn của GHTK là một dãy kí hiệu gồm chữ và số dùng để phân biệt mỗi đơn hàng, bạn có thể tìm mã đơn hàng trên phiếu giao hàng, hoặc khi mua hàng online thì người bán sẽ gửi mã đơn hàng.

Mã vận đơn có dạng: “S160689.MN1.A15.123456789”. Để kiểm tra đơn hàng trên website Giaohangtietkiem.vn, bạn có thể nhập đầy đủ mã vận đơn “S160689.MN1.A15.123456789” hoặc chỉ cần nhập “123456789”.

Mã vận đơn Giao hàng tiết kiệm chính là một dãy kí hiệu gồm chữ và số dùng để phân biệt của mỗi đơn hàng. Tất cả mỗi đơn đều có:

Tất cả các đơn hàng có thể giống nhau ở phần ký tự mã shop, mã tỉnh, mã kho nhưng phần số thứ tự thì không và đây cũng là kí hiệu để phân biệt các đơn hàng.

Mã vận đơn GHTK là dãy kí hiệu gồm chữ và số dùng để phân biệt của mỗi đơn hàngMã vận đơn GHTK là dãy kí hiệu gồm chữ và số dùng để phân biệt của mỗi đơn hàng

2Cách tra cứu vận đơn Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK)

Tra cứu vận đơn tại website Giao hàng tiết kiệm

Mã vận đơn của GHTK gồm chuỗi kí tự bao gồm cả chữ và số bao gồm: Kí hiệu Shop, mã tỉnh, mã kho, tuyến giao.

Số thứ tự đơn gồm 9 chữ số. Bạn có thể sử dụng toàn bộ dãy mã vận đơn hoặc 9 kí tự cuối để tra cứu vận đơn.

Bước 1 Truy cập vào https://giaohangtietkiem.vn và chọn Tra cứu đơn hàng.

Bước 2 Sau khi bảng Tra cứu vận đơn hiện ra, bạn cần nhập mã vận đơn của mình (tối đa 5 vận đơn/lần tra cứu) và chọn TÌM ĐƠN.

Chọn Tra cứu đơn hàng và nhập mã vận đơnChọn Tra cứu đơn hàng và nhập mã vận đơn

Bước 3 Các thông tin liên quan đến đơn hàng và quá trình vận chuyển sẽ được hiển thị:

Các thông tin liên quan đến đơn hàng và quá trình vận chuyển sẽ được hiển thịCác thông tin liên quan đến đơn hàng và quá trình vận chuyển sẽ được hiển thị

Tra cứu vận đơn trên ứng dụng iGHTK

Bước 1 Bạn hãy tải ứng dụng iGHTK từ CH Play (hệ điều hành Android) hay Apple Store (hệ điều hành iOS) dành riêng cho người nhận hàng về điện thoại.

Tải ứng dụng iGHTK về điện thoạiTải ứng dụng iGHTK về điện thoại

Bước 2 Bạn nhập vào số điện thoại dùng để nhận hàng và chọn “Lấy mã OTP”nhập mã OTP vừa gửi về số điện thoại để đăng nhập.

Nhập vào số điện thoại dùng để nhận hàng và chọn “Lấy mã OTP”Nhập vào số điện thoại dùng để nhận hàng và chọn “Lấy mã OTP”

Bước 3 Tiếp đến, bạn hãy cài đặt mã đăng nhập cho những lần đăng nhập sau.

Cài đặt mã đăng nhậpCài đặt mã đăng nhập

Bước 4 Nhấn chọn “Đơn hàng” rồi nhấn vào mã vận đơn của đơn hàng cần theo dõi lộ trình, bạn cũng có thể liên hệ với nhân viên GHTK.

Chọn “Đơn hàng” rồi nhấn vào mã vận đơn để xem chi tiếtChọn “Đơn hàng” rồi nhấn vào mã vận đơn để xem chi tiết

Tra vận đơn qua tổng đài GHTK

Bạn có thể gọi về Tổng đài Giao hàng tiết kiệm qua số điện thoại 18006092 (miễn phí). Sau đó cung cấp thông tin về mã vận đơn của mình để nhờ nhân viên phụ trách hỗ trợ kiểm tra đơn hàng của mình.

Tra vận đơn qua tổng đài GHTKTra vận đơn qua tổng đài GHTK

Tra cứu vận đơn qua tính năng gửi tin nhắn SOS

Cách này nên áp dụng khi bạn không nhớ số vận đơn và không tiện để thực hiện cuộc gọi tới số tổng đài.

Bước 1 Bạn vào trực tiếp chức năng nhắn tin SOS tại đây hoặc truy cập vào địa chỉ https://giaohangtietkiem.vn và chọn vào khung Cần hỗ trợ? CHAT NGAY.

Bước 2 Nhập đầy đủ các nội dung mà bạn cần nhân viên Giao hàng tiết kiệm hỗ trợ, nhấn biểu tượng Gửi (hình mũi tên) để gửi và chờ phản hồi từ nhân viên chăm sóc khách hàng.

Tra cứu vận đơn qua tính năng gửi tin nhắn SOSTra cứu vận đơn qua tính năng gửi tin nhắn SOS

Tra cứu vận đơn qua các cách khác

Ngoài cách tra cứu trên, bạn có thể tra cứu vận đơn bằng cách cung cấp thông tin của đơn hàng đến một trong số các phương thức sau:

Nếu có bất kì thắc mắc về đơn hàng, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng qua các phương thức sau:– Số tổng đài: 18006092 (miễn phí).– Email: cskh@ghtk.vn– Inbox vào mục G-Chat trên GHTK App- Fanpage: Giaohangtietkiem.vn – Group: 1001 Hỏi đáp và tâm sự giao hàng

3Một số câu hỏi thường gặp khi tra cứu vận đơn GHTK

GHTK thường giao hàng trong bao lâu?

GHTK giao hàng nôi tỉnh, nội miền từ 6 – 24h, đơn hàng giao liên miền có thời gian giao hàng từ 3 – 5 ngày.

Làm thế nào để tra cứu đơn hàng GHTK bằng số điện thoại?

Bạn có thể tra cứu đơn hàng bằng ứng dụng iGHTK, nhập số điện thoại và các thông tin yêu cầu để tra cứu đơn hàng.

Cách tra cứu số điện thoại nhân viên giao đơn hàng GHTK như thế nào?

Hiện nay, GHTK chưa hỗ trợ người nhận hàng tra cứu số điện thoại nhân viên giao đơn hàng.

Một số câu hỏi thường gặp khi tra cứu vận đơn GHTKMột số câu hỏi thường gặp khi tra cứu vận đơn GHTK

Tham khảo thêm: Lịch nghỉ Tết các đơn vị vận chuyển năm Quý Mão 2023

Vừa rồi Bách hóa XANH đã điểm qua những thông tin về cách tra cứu vận đơn dành cho người nhận và shop, hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn biết cách tra cứu một cách tiện lợi, nhanh chóng.

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Chọn mua khẩu trang tại Bách hóa XANH để bảo vệ bản thân trong mùa dịch bệnh:

Bách hóa XANH

Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close