Bao nhiêu

Giá Vàng Hôm Nay 9/1: Vàng Trong Nước Và Thế Giới Mới Nhất

mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Giá vàng hôm nay là bao nhiêu hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ tại một số hệ thống kinh doanh. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhờ đồng USD yếu, giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Giá vàng SJC tại các hệ thống vào lúc 8h50 sáng nay

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 9/1 tăng 50.000 đồng/lượng tại doanh nghiệp Phú Quý được khảo sát vào lúc 8h50.

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ niêm yết giá vàng SJC giữ nguyên không đổi cho cả hai chiều giao dịch.

Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC ở mốc 66,45 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC ở mốc 67,27 triệu đồng/lượng.

Vàng nữ trang SJC trong sáng nay điều chỉnh tăng. Cụ thể, giá vàng 24K tăng 150.000 đồng/lượng, vàng nữ trang SJC loại 18K tăng 110.000 đồng/lượng và loại 14K tăng 90.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng SJCNgày 9/1/2023Thay đổi (nghìn đồng/lượng)Mua vào

(triệu đồng/lượng)Bán ra

(triệu đồng/lượng)Mua vàoBán raVàng miếngSJC chi nhánh Hà Nội66,4567,27-SJC chi nhánh Sài Gòn66,4567,25-Tập đoàn Doji66,2067,20-Tập đoàn Phú Quý66,4567,25+50+50PNJ chi nhánh Hà Nội66,3067,20-PNJ chi nhánh Sài Gòn66,3067,20-Vàng nữ trang99,99% (vàng 24K)53,5554,25+150+15075% (vàng 18K)38,8440,84+110+11058,3% (vàng 14K)29,7831,78+90+90Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h50. (Tổng hợp: Thanh Hạ)

Giá vàng tăng trong phiên đầu tuần

Trong phiên giao dịch sáng ngày 9/1, giá vàng giao ngay tăng 0,16% lên 1.868,3 USD/ounce vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng tăng 0,03% lên 1.873,15 USD.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (9/1) nhờ đồng USD giảm, giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,05% xuống 103,59.

Dữ liệu vĩ mô mới nhất từ ​​Mỹ đã kéo vàng trở lại mức cao nhất trong 6 tháng sau khi nền kinh tế và việc làm của Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thị trường vàng có thời điểm chỉ cách mức quan trọng 1.900 USD/ounce 25 USD vào thứ Sáu (6/1).

Sự kiện vĩ mô lớn nhất trong tuần cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại một cách khiêm tốn trong tháng 12, với bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng 223.000 vào tháng trước. Dữ liệu tháng 11 đã được sửa đổi giảm xuống còn 256.000 việc làm được tạo ra.

Một trong những động lực tích cực đối với vàng từ báo cáo là áp lực tiền lương đang giảm, đây là dấu hiệu cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt.

Thu nhập trung bình mỗi giờ so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng 4,6% trong tháng trước. Con số này thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 5% và theo sau mức tăng của tháng 11 được điều chỉnh xuống còn 4,8%.

Ngoài ra, lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã giảm lần đầu tiên sau 30 tháng vào tháng 12, với chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành dịch vụ đạt mức 49,6%. Mức giảm 6,9 điểm phần trăm gây bất ngờ cho thị trường khi các chuyên gia trước đó dự đoán chỉ số đạt 55%.

Theo chiến lược gia kim loại của MKS PAMP, Nikcy Shiels cho biết diễn biến tiếp theo của vàng sẽ rất quan trọng trong việc xác định liệu kim loại quý có thể duy trì đà tăng của nó hay không.

“Tùy thuộc vào việc vàng có thể giữ mức tăng hàng tuần hay không (dường như ngày càng có nhiều khả năng xảy ra), nó sẽ củng cố xu hướng giao dịch của vàng kể từ khi thiết lập xu hướng tăng nhẹ kể từ đầu tháng 11 – luôn tìm kiếm lý do để tăng giá”, bà Shiels cho biết.

Vàng bắt đầu có dấu hiệu của một mô hình tăng giá vào quý IV/2022 nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thay đổi lập trường tăng lãi suất.

Mục tiêu tiếp theo mà vàng cần vượt qua là khoảng 1896,5 USD, thấp hơn 61,8% kể từ mức cao nhất vào tháng 3 năm ngoái – đạt gần 2.070 USD, giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex, Marc Chandler nói với Kitco News.

Sau dữ liệu cuối tuần trước, các thị trường bắt đầu đặt cược 74,2% khả năng lãi suất sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 2, theo FedWatch Tool của CME.

Nhà phân tích Barbara Lambrecht của Commerzbank cho biết, vàng đã được dự đoán và định giá theo việc giảm tốc độ tăng lãi suất của Fed, nhưng các nhà đầu tư ETF vẫn cần một số thuyết phục trước khi đà tăng có thể thực sự bắt đầu.

Cùng cập nhật thông tin thị trường mới nhất để biết chính xác giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước và thế giới tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước và thế giới

Cập nhật giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước và thế giới liên tục biến động có ngày tăng, có ngày giảm. Theo kết quả ghi nhận gần đây nhất, giá vàng trong nước và thế giới đều đang có xu hướng điều chỉnh giảm.

Với chuyên mục giá vàng hôm nay, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật biểu đồ giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn trơn, vàng 9999, vàng 18K, vàng 24K, vàng nữ trang mới nhất mỗi ngày ở các thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn. Cũng như giá vàng các thương hiệu kinh doanh vàng trang sức nổi tiếng như PNJ, Doji, Mi Hồng…

Bên cạnh đó, chuyên mục còn cung cấp tới bạn đọc quan tâm đến giá vàng và các nhà đầu tư các bài viết phân tích chuyên sâu về giá vàng trong nước và thế giới, các tác động gì gây ảnh hưởng đến việc biến động tăng hay giảm giá vàng từ sàn Kitco.

Dự báo giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy giá vàng SJC, vàng 24K và 18K có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào sự biến động của giá vàng thế giới trong ngày hôm đó.

Tại thị trường thế giới, giá vàng tăng hay giảm do nhiều yếu tố quyết định và phần lớn đến từ sự biến động của đồng USD, lợi suất trái phiếu Mỹ, báo cáo dữ liệu việc làm hàng tháng của Mỹ với các thông tin liên quan đến tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraina,…

Tuy nhiên, có những thời điểm giá vàng trong nước có thể điều chỉnh ngược chiều với giá vàng thế giới. Đồng thời, quy đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank, thì giá vàng thế giới luôn thấp hơn so với giá vàng trong nước.

Dự báo diễn biến giá vàng cuối năm

Dự báo biến động giá vàng thế giới

Phỏng vấn chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu, nhu cầu mua vàng trong thời điểm cuối năm tại một số đất nước trong đó có Việt Nam thường tăng cao bởi vì có tập quán cưới hỏi, mua sắm vàng khi tổ chức hôn lễ của người dân. Hiện giá vàng đang giảm sâu do tác động của đồng đô la Mỹ cũng như kỳ vọng có thể tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương. Với hai xu hướng trái ngược này có thể giúp “trung hòa” sự thay đổi giá trong khoảng thời gian tới đây. Mặc dù thế thì giá vàng khả năng vẫn sẽ giảm xuống mức thấp..

Từ bây giờ đến cuối năm, dự báo là tình hình giá vàng vẫn sẽ có nhiều biến động mạnh. Nguyên do là vì Mỹ có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh tăng lãi suất khiến cho giá trị của đồng bạc xanh tăng lên, đồng thời tác động khiến cho giá vàng giảm xuống.

Dự báo giá vàng trong nước cuối năm

Ở thị trường vàng trong nước, vàng SJC và vàng thế giới ít có sự ảnh hưởng đến nhau, chính vì vậy nên có nhiều thời điểm giá vàng ở trong nước và giá vàng trên thế giới tăng giảm không đồng nhất. Tại Việt Nam chỉ có Ngân hàng nhà nước là đơn vị duy nhất được phép mua vàng từ nước ngoài. Điều này khiến cho giá vàng ở trong nước mặc dù có xu hướng chung nhưng vẫn sẽ có độ chênh lệch khá nhiều với giá vàng thế giới. Cho dù như vậy, nhìn chung từ bây giờ cho đến cuối năm có khả năng giá vàng trong nước cũng sẽ biến động theo giá vàng ở thị trường thế giới.

Những biến động vừa qua của thị trường vàng có nguyên nhân từ việc nhiều quốc gia siết chặt chính sách tài khoá và thực hiện tăng lãi suất, đặc biệt là Mỹ với mục đích kiểm soát vấn đề lạm phát. Trong bối cảnh hiện nay các yếu tố về lạm phát vẫn đang ở mức cao, nhu cầu tiêu thụ vàng tại hai nước Trung Quốc và Ấn Độ vào mùa cưới trong thời điểm cuối năm thường sẽ tăng lên, những yếu tố này có đủ sức cân bằng với tác động của việc Ngân hàng Trung ương của các nước lớn và FED tăng lãi suất hay không?

Theo quan điểm của chuyên gia, khả năng giá vàng sẽ vẫn ở mức thấp. Ngoại trừ nếu như trên thế giới có nhiều biến động mạnh như căng thẳng giữa Nga và Ukraine, chính sách chống lạm phát của các quốc gia, đặc biệt là Mỹ.

Ở Việt Nam, vào thời điểm lễ, tết vào cuối năm cũng là cao điểm của thị trường vàng. Tuy nhiên người dân hay chọn các thương hiệu vàng quen thuộc để mua sắm trong các dịp lễ, tết, cưới hỏi khiến cho nhu cầu giao dịch vàng cuối năm tăng cao, việc này không phù hợp với những ai có ý định cầu ăn may khi mua vào – bán ra nhanh chóng, lướt sóng kiếm lời thì dễ phải chịu cảnh bị lỗ nặng.

Dù vậy, khi nói về xu hướng điều chỉnh giá vàng, thị trường vàng ở trong nước vẫn không thể tách rời hoàn toàn với biến động trên thị trường thế giới, mà sẽ có sự biến động tương đồng nhau.

Nên đầu tư vàng như thế nào để có thể hưởng lợi?

Nếu như người dân có nhu cầu đầu tư vàng dài hạn, khoảng tầm 5 năm trở lên thì chắc chắn giá vàng thế nào cũng sẽ tăng lên, chính vì thế, kênh vàng là một sự lựa chọn phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn. Ngược lại, nếu như người dân chỉ có nhu cầu đầu tư trong thời gian ngắn như vài tháng, thì giá vàng sẽ khá là bấp bênh. Bởi vậy việc mua – bán vàng đối với các nhà đầu tư ngắn hạn sẽ khá là “nguy hiểm”.

Vì vậy khi có ý định đầu tư vàng thì nhà đầu tư cần giữ vàng trong thời gian ít nhất khoảng 6 tháng cho đến một năm. Bên cạnh đó cũng cần xem xét thị trường hiện đang như thế nào trước khi có quyết định bán ra. Điều này giúp nhà đầu tư có thể tránh được những rủi ro do biến động của thị trường mang lại.

Trong số các kênh đầu tư hiện nay, bất động sản và chứng khoán đều là các kênh không ổn định ở thời điểm này. Mặt khác ngoại tệ mặc dù được dự báo có thể sẽ tiếp tục tăng do lạm phát và tình hình kinh tế, tuy nhiên ngoại tệ chỉ phù hợp với một vài nhà đầu tư có giấy phép kinh doanh ngoại hối hợp pháp.

Còn lại với các kênh tài chính khác, tiền gửi tiết kiệm ngân hàng hiện đang thu hút nhiều nguồn vốn do các ngân hàng thời gian gần đây có chính sách điều chỉnh tăng lãi suất huy động. Tuy nhiên đây vẫn là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận thấp nhất vì nó ít rủi ro, đồng nghĩa là kém hấp dẫn. Đối với vàng, đây là kênh đầu tư có khả năng giúp nhà đầu tư “thắng lớn” tuy nhiên cần có điều kiện là trong thời gian dài hạn. Còn đối với đầu tư ngắn hạn thì nó lại là một kênh có mức độ rủi ro cao hơn tất cả kênh đầu tư khác như bất động sản, chứng khoán, ngoại tệ và tiền gửi tiết kiệm ngân hàng.

Chuyên gia nhận định “Nếu như bạn kỳ vọng đồng đô la Mỹ suy yếu thì hãy mua vàng”.

Có một điều khá thú vị chính là có một mối tương quan nghịch giữa chuyển động của tiền tệ và giá vàng không phải ở thời điểm nào cũng như vậy. Điều này không thu hút được nhiều sự quan tâm cho đến khi nước Mỹ ra chính sách đình chỉ chế độ bản vị vàng hồn năm 1933 – đây là một quyết định khiến cho nhiều chuyên gia kinh tế đồng tình rằng đây là điều chủ yếu giúp kéo nước Mỹ ra khỏi Đại khủng hoảng.

Theo bản vị vàng, giá trị của đồng USD được liên kết trực tiếp với giá trị của vàng. Mỗi đồng đô la Mỹ được in ra được chỉ định gắn với một lượng vàng nhất định được dự trữ trong kho bạc quốc gia, sau đó vàng sẽ được giao dịch mua và bán với mức giá cố định.

Tổng thống Roosevelt năm 1933 đã quyết định cắt đứt quan hệ với bản vị vàng, điều này cho phép các chính phủ nước khác có thể đổi tiền giấy lấy vàng. Đến năm 1971 Tổng thống Nixon đã từ bỏ hệ thống này và chuyển hoàn toàn sang hệ thống tiền tệ pháp định.

Để biết chính xác giá các loại vàng trong nước (vàng SJC, 24K, 18K,14K) tại các thương hiệu vàng và các tỉnh thành trên toàn quốc. Bạn đọc có thể theo dõi tin giá vàng hôm nay mỗi ngày vào lúc 8h30, để cập nhật giá mới và chính xác nhất.

Xem thêm: https://doanhnhanvn.vn/

Trang chủ

https://number1.com.vn/nuoc-tang-luc/

Caffeine là gì? Tác dụng, lợi ích và tác hại của Caffeine

Nước uống Number One có tốt không? Cách sử dụng hợp lý

Taurine là gì? Tác dụng của Taurine trong nước tăng lực

https://number1.com.vn/active-chanh-muoi/

https://number1.com.vn/nuoc-uong-the-thao/

Chơi thể thao uống nước gì tốt? 7 nước uống tốt cho sức khoẻ!

Number 1 Active Chanh Muối đóng chai – Nước uống thể thao vận động

Active Chanh Muối: Nước chanh muối đóng chai của Number 1

https://number1.com.vn/tap-luyen/ren-luyen-the-luc/

Tăng cường thể lực nhanh nhất với 7 bài tập đơn giản tại nhà!

https://number1.com.vn/tag/nuoc-tang-luc-number-1-dau/

https://number1.com.vn/nuoc-tang-luc-co-ga/

Nước tăng lực Number 1 và tinh thần “không gì là không thể”

SOYA- SỮA ĐẬU NÀNH

Trang Chủ

Trà xanh đóng chai có giữ được tinh chất của trà tươi không?

Giải tỏa stress, giải nhiệt cuộc sống cùng Trà Xanh

Trà Xanh giải nhiệt mùa hè & tốt cho sức khoẻ

Công dụng của EGCG trong trà xanh là gì?

Giải tỏa căng thẳng trong ngày hè nóng bức

Bạn nên uống gì khi mệt mỏi cơ thể?

Uống Trà Xanh có tác dụng gì?

Những loại nước uống giải nhiệt cơ thể hữu hiệu

8 cách giải tỏa stress hiệu quả

Trang Chủ

KHÁM PHÁ 9 LOẠI THẢO MỘC

Trang chủ

Những điều chưa biết về công nghệ Aseptic của Tân Hiệp Phát

Ông Trần Quí Thanh

Bà Trần Uyên Phương

Bà Trần Ngọc Bích

Đánh giá
Cám ơn bạn đã tin tưởng và đọc bài chia sẻ của mythuatcongnghiepachau.edu.vn
Back to top button