Dự Báo Giá Vàng Ngày Mai, Tuần Tới Mới Nhất Năm 2023

mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Giá vàng ngày mại tăng hay giảm hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc

Thị trường giá vàng trong nước và thế giới luôn biến động tăng giảm khó lường. Nhìn chung giá vàng đang có xu hướng tăng mạnh trong năm nay, và được các chuyên gia dự báo sẽ còn tăng nữa. Nguyên nhân nào khiến vàng tăng giảm thất thường? Mời bạn đọc tham khảo bài viết hôm nay, để tìm câu trả lời và dự báo giá vàng ngày mai, tuần tới chính xác nhất nhé.

Tình hình giá vàng trong nước và thế giới

Hiện nay, giá vàng trong nước và thế giới đều đang có bước đà tăng rất tốt. Cụ thể, giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao dao động ở ngưỡng 56,57 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng trên thế giới được tiếp tục dự báo và còn có thể vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Tình hình giá vàng trong nước hiện nay

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước tại các cửa hàng kinh doanh được niêm yết quanh mức 56,57 triệu đồng/lượng.

Tại cửa hàng vàng bạc đá quí (VBĐQ) Sài Gòn, giá vàng SJC được điều chỉnh niêm yết giá mua – bán từ 56,05 – 56,57 đồng/lượng.

Tương tự, vàng miếng SJC tại Tập đoàn Doji niêm yết giá mua và bán lần lượt từ 56,12 – 56,55 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng trong nước mới nhất hôm nay

Tình hình giá vàng thế giới

Hiện nay, trợ lực chính hỗ trợ của giá vàng là lãi suất thấp và thị trường chứng khoán bất ổn. Các chuyên gia cho rằng giá kim loại quý có thể chạm ngưỡng 4.000 USD/ounce vào năm tới.

Chuyên gia phân tích cao cấp Jeffrey Halley của Công ty Giao dịch ngoại hối Oanda (Mỹ) nói, sự phục hồi này vẫn là câu chuyện giữa giá kim loại quý và đồng bạc xanh. Do thiếu nhiệt lượng, giá vàng sẽ tiếp tục bị chi phối bởi những biến động của đồng USD.

Ông McGlone cho rằng đà tăng của giá vàng mới chỉ bắt đầu. “Giá vàng đã chạm đáy 700 USD/ounce hồi năm ngoái và đạt đỉnh gần 1.900 USD/ounce trong năm 2011. Với mức tăng tương tự, kim loại quý có thể tăng giá 2,7 lần từ mức đóng cửa thấp nhất năm nay 1.470 USD/ounce lên 4.000 USD/ounce vào năm 2023”, ông nhận định.

Theo ông, một số động lực chính hỗ trợ giá vàng vào cuối năm nay bao gồm các chính sách nới lỏng định lượng và kích thích tài khóa của ngân hàng trung ương, nỗi lo ngại về khả năng phục hồi theo hình chữ V của nền kinh tế toàn cầu và những biến động trên thị trường chứng khoán.

Dự báo giá vàng thế giới ngày mai mới nhất

Giá vàng giao ngay tăng 0,55% lên 1.966 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 tăng 0,61% lên 1.975 USD/ounce, ghi nhận vào lúc 18h30 (giờ Việt Nam) hôm nay.

Theo Reuters, vàng đã tăng gần 30% trong năm nay với vai trò là hàng rào chống lạm phát. Lãi suất giảm đã làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi.

Ông Steven Mnuchin, Bộ trưởng Tài chính Mỹ và ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, sẽ cùng điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về việc cứu trợ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 như hiện nay.

Ông Wang Tao, Nhà phân tích kĩ thuật của Reuters cho biết, vàng giao ngay có thể kiểm tra ngưỡng kháng cự ở mức 1.975 USD/ounce, và có thể bứt phá tăng lên trong phạm vi 1.984 – 1.996 USD/ounce.

Đối với những kim loại khác, bạch kim tăng 0,6% lên 959 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất là 966 USD kể từ ngày 18/8. Bạc tăng 0,7% lên 27,34 USD và palladium tăng 0,3% lên 2.320 USD.

Dự báo giá vàng tuần tới biến động như thế nào?

Áp lực lạm phát gia tăng đè nặng lãi suất âm đang tạo ra sự hỗ trợ vững chắc cho vàng. Theo kết quả mới nhất trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, các nhà phân tích Phố Wall nhận định thị trường kim loại quí vẫn đang ở trạng thái bình ổn trong ngắn hạn.

Tuần này, 15 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát. Trong đó, 5 người (36%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng, 3 nhà phân tích (21%) cho rằng kim loại quí giảm giá và 7 người (43%) có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, tâm lí lạc quan đã tăng lên cao nhất trong một tháng tại Phố Main.

Cụ thể, 1.359 nhà đầu tư bán lẻ đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. 926 người (68%) kì vọng giá vàng thế giới sẽ đi lên, 205 (15%) nhận định giá kim loại quí xuống thấp, trong khi 228 người (17%) cho rằng thị trường vàng bình ổn.

Nhận định của các chuyên gia về giá vàng tuần tới

Nhiều nhà phân tích có ý kiến trung lập đối với giá vàng vì đồng USD đang nhận được những động lực mới. USD Index đã kết thúc tuần này ở trên mức quan trọng là 93 điểm.

Phillip Streible, Chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, cho biết thị trường vàng hiện tại ít sôi động, nhưng nhiều khả năng sẽ sớm tìm lại đà hưng phấn.

Mark Lebovits của nhà xuất bản của VR Metals / Resource thì lại cho rằng giá vàng thế giới sẽ gặp trở ngại vì sự phục hồi gần đây của đồng bạc xanh.

Trong khi đó, vẫn có một số nhà phân tích tỏ ra lạc quan về thị trường kim loại quí khi giá vàng giữ được mức hỗ trợ trên 1.900 USD/ounce.

Ole Hansen, Giám đốc bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, nhận điịnh giá vàng sẽ không xuống quá thấp trong giai đoạn này.

Theo Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, thị trường vàng đang rất kiên cường trong việc chống lại sự sụt giảm, bật lên khỏi mức hỗ trợ đã được giữ kể từ đợt giảm đầu tháng 8 và đường trung bình động 50 ngày.

Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, nhận định mặc dù các chỉ số kĩ thuật chỉ ra xu hướng giảm giá nhưng giới đầu tư cần lưu ý rằng tình hình bất ổn trên thế giới vẫn sẽ khiến vàng giữ giá ở mức cao.

Tuy nhiên, ông Newsom dự đoán giá vàng có thể giảm xuống dưới 1.900 USD/ounce vì đồng bạc xanh đang có dấu hiệu mạnh lên. Ông Newsom đang xem mốc 1.874 USD, mức thấp nhất trong 4 tuần của vàng, là mức hỗ trợ quan trọng.

Charlie Nedoss, Chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, vẫn tỏ ra lạc quan về giá vàng dù thị trường kim loại quí đang gặp nhiều áp lực về mặt kĩ thuật.

Ông Nedoss hi vọng vàng sẽ vẫn giữ nguyên xu hướng tăng giá và sẽ giao dịch trên mức 1.941 USD/ounce, theo Kitco News.

Cập nhật các thông tin về giá vàng hôm nay, ngày mai, tuần tới trên thế giới trong năm nay.

Thông tin thêm các loại giá vàng khác như: giá vàng SJC, giá vàng 9999, giá vàng tây cho bạn đọc những trải nghiệm hữu ích.

Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close