Điện thoại Like New là gì? Có nên mua không? Lưu ý gì khi mua?

Bạn có biết, khi mua điện thoại, bên cạnh hàng Brand New (hàng mới 100%) thì bạn còn có những lựa chọn khác với giá cả “mềm” hơn không? Một trong những đề xuất mà bạn có thể cân nhắc chính là hàng Like New. Vậy điện thoại Like New là gì, có nên mua hay không? Cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

1. Điện thoại Like New là gì?

Điện thoại sale sập sàn đến 30%, click ngay!

Điện thoại Like New là gì?

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

2. Điện thoại Like New có bao nhiêu loại?

2.1 Loại A (mới 99,99%)

Điện thoại Like New loại A là loại tốt nhất, với tỷ lệ khi so sánh với hàng mới lên đến 99,99%. Những chiếc điện thoại loại A này khá hiếm, thường được nhượng lại từ tay các tín đồ đam mê công nghệ, thích trải nghiệm đồ mới, hoặc làm ngành nghề liên quan đến review sản phẩm công nghệ.

Chính vì không khác điện thoại New Brand là mấy nên giá của chúng cũng không thấp hơn nhiều đâu nhé.

Điện thoại Like New là gì?

Loại A (mới 99,99%)

2.2 Loại B (97% – 99%)

Loại B là loại máy đã qua sử dụng khoảng 1 – 3 tháng. Điện thoại Like New loại B thường được trưng bày làm hàng mẫu tại các cửa hàng, các phòng triển lãm đồ công nghệ, hoặc được người dùng trước đó gìn giữ kỹ càng.

Những chiếc điện thoại loại B còn mới, chỉ có một vài dấu vết trầy xước nhỏ và khó thấy.

2.3 Loại C (dưới 95%)

Đối với những chiếc điện thoại dùng lâu, vẻ ngoài không còn mới nữa thì sẽ được xếp vào loại C. Loại này khi so với hàng New Brand sẽ đạt mức dưới 95%.

Đương nhiên, giá sẽ mềm hơn nhiều, tuy nhiên thì cũng khó cho bạn để có thể kiểm tra kỹ càng những hư hỏng của máy.

Loại A (mới 99,99%)

Tại sao nên mua điện thoại Like New?

5. Những lưu ý khi mua điện thoại Like New

Chính vì những ưu điểm của hàng Like New nên nó được nhiều người chọn mua, từ đó mà không ít các trường hợp kẻ gian lợi dụng điều này để lừa đảo, bán hàng kém chất lượng. Để hạn chế rủi ro khi mua điện thoại Like New thì bạn nên xem qua một số lưu ý như sau:

– Lựa chọn nguồn hàng (các trang web, các trang thương mại điện tử, diễn đàn,…) uy tín.

– Chọn những cửa hàng có cam kết chất lượng, có chính sách bảo hành rõ ràng.

Follow page, nhận sale nhanh, hot!

Những lưu ý khi mua điện thoại Like New

– Nếu mua từ cá nhân thì nên mua của những người có hóa đơn mua hàng.

– Tự tìm hiểu những thông tin về dòng máy sắp mua, cũng như cách phân biệt hàng đã qua sửa chữa, thay thế linh kiện hay chưa.

Nhìn chung, mua hàng Like New chủ yếu dựa vào cảm nhận và cách xem hàng, thế nên nếu có ý định mua mà vẫn còn e dè thì bạn có thể nhờ bạn bè, người thân sành đồ công nghệ để giúp kiểm tra máy.

SĂN NGAY MÃ GIẢM SỐC TGDĐ TẠI ĐÂY!!

6. Ngoài điện thoại Like New thì còn sản phẩm công nghệ nào là hàng Like New?

Ngoài điện thoại thì các sản phẩm Like New còn có máy tính bảng, laptop, màn hình máy tính, đồng hồ thông minh, đồng hồ thời trang, các phụ kiện như tai nghe, bàn phím, chuột,…

7. Một số câu hỏi liên quan

– iPhone Refurbished là gì?

Apple Refurbished được hiểu là những dòng sản phẩm bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm được người dùng trả lại cho Apple, sau đó Apple sẽ kiểm tra, tân trang lại máy, thay thế một số linh kiện và bán ra thị trường với giá thấp hơn.

Tại sao nên mua điện thoại Like New?

iPhone Refurbished là gì

– Điện thoại Samsung phiên bản quốc tế là gì?

Điện thoại Samsung phiên bản quốc tế hay còn được gọi là điện thoại unlock – điện thoại không khóa. Điện thoại Samsung phiên bản quốc tế là loại điện thoại không cần phải liên kết với một nhà mạng nào để phân phối như điện thoại lock. Người dùng có thể sử dụng tất cả mọi loại SIM ở mọi nơi trên Thế Giới chứ không bị giới hạn bởi một nhà mạng cố định.

Những lưu ý khi mua điện thoại Like New

Điện thoại Samsung phiên bản quốc tế là gì

Ngoài ra, trên loại điện thoại này sẽ không có các ứng dụng được cài sẵn bởi nhà mạng nên không hề chiếm dung lượng bộ nhớ. Bạn chỉ cần mua một chiếc SIM để lắp vào máy và hoàn toàn được lựa chọn để sử dụng nhà mạng mình muốn thay vì phải thực hiện thao tác chuyển đổi nhà mạng phức tạp.

– Có nên mua điện thoại Pre-Owned không?

Ở Việt Nam, hàng Pre-Owned đa số được nhập về theo hình thức xách tay, đặc biệt là các sản phẩm Apple CPO. Do đó, dù chất lượng hàng Pre-Owned được đảm bảo, nhưng chính sách bảo hành và chế độ hậu mãi bởi chính hãng thì không.

Việc mua hàng Pre-Owned chỉ có lợi thế duy nhất là bạn sẽ nhận được sản phẩm với mức giá rẻ, còn các dịch vụ hậu mãi sẽ không được bảo đảm. Vì thế, bạn nên mua hàng chính hãng thay vì Pre-Owned để an tâm khi sử dụng.

Có nên mua điện thoại Pre-Owned không

Chính sách bảo hành khi mua điện thoại tại Thế Giới Di Động

Và đó là tất cả những thông tin về điện thoại Like New mà mình giải đáp cho bạn. Bạn thấy bài viết hữu ích chứ? Hy vọng sẽ giúp bạn có một cái nhìn mới cho việc mua điện thoại của mình!

Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close