Hiếu PC là ai? Hiếu PC làm ở đâu? Từ hacker đến chuyên gia an ninh

mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Hiếu pc là ai hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc

Ngô Minh Hiếu (còn được gọi là Hiếu PC) là một cái tên rất là quen thuộc trong làng công nghệ Việt Nam. Anh được biết đến như một người hùng đã triệt tiêu hai website giả mạo hãng hàng không, ra mắt công cụ ChongLuaDao. Nếu còn ai chưa biết Hiếu PC là ai? Hiếu PC làm ở đâu? Thì cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Hiếu PC là ai?

Năm 19 tuổi, Ngô Minh Hiếu đến New Zealand để theo học tại Học viện Công nghệ Unitec ở Auckland nhưng đã về nước chỉ 1 năm sau đó vì liên quan đến các vụ lừa đảo tại nước này. Trong khoảng thời gian ở New Zealand từ 2008 đến 2009, Hiếu từng bị cáo buộc liên quan tới một vụ lừa đảo tín dụng bằng tài khoản TradeMe (một trang đấu giá trên mạng kiểu eBay).

Vào thời điểm đó, Hiếu là quản trị viên của một số diễn đàn về hacker trên dark web. Trong quá trình học tập, anh phát hiện lỗ hổng trong mạng của trường làm lộ dữ liệu thẻ thanh toán. Theo lời tường thuật lại, vì không ai để ý đến lời cảnh báo của mình nên anh đã hack toàn bộ hệ thống.

Từ năm 2007 đến 2013, Hiếu đã sử dụng máy tính tại Việt Nam để thâm nhập trái phép vào nhiều hệ thống khác nhau nhằm lấy trộm số thẻ an sinh xã hội, thông tin về các tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh,… của hơn 200 triệu công dân Mỹ.

Sau đó, Hiếu bán lại thông tin cho các nhóm tội phạm trực tuyến. Ngoài ra, anh còn lấy dữ liệu từ Court Ventures, một công ty con của Experian, bằng cách “đóng giả là một điều tra viên tư nhân hoạt động bên ngoài Singapore”. Từ những phi vụ này, Minh Hiếu kiếm được tổng cộng gần 2 triệu USD.

Năm 2013, Ngô Minh Hiếu bị đặc vụ Mỹ bắt giữ tại Guam, khi bị lừa đến đây để thực hiện một vụ làm ăn với một khách hàng có nhiều thông tin cá nhân muốn bán lại. Sau đó, Hiếu đã phải đối mặt với bản án 24 năm tù liên bang với 4 tội danh liên quan đến lừa đào và lạm dụng máy tính.

Ngày 14/7/2015, Minh Hiếu lúc đó 25 tuổi bị tòa án Mỹ đưa ra xét xử và lãnh án 13 năm tù giam. Ngày 20/11/2019, Ngô Minh Hiếu được thả tự do, sớm hơn 4 năm so với ngày dự kiến ban đầu là ngày 6/6/2024. Hiếu được chính thức trả tự do về Việt Nam vào ngày 4/8/2020.

Hiếu PC làm ở đâu?

Tháng 12 năm 2020, đại diện của NCSC đã xác nhận về thông tin Ngô Minh Hiếu làm việc cho cơ quan Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). Khi mới về Việt Nam sinh sống và làm việc, Hiếu PC đã lập công khi mà anh đã triệt tiêu 2 website giả mạo 2 hãng hàng không lớn là Vietnam Airlines và Vietjet Air, được tạo ra nhằm trục lợi khách hàng.

Đồng thời anh cũng ra mắt công cụ ChongLuaDao, giúp bảo vệ bạn khỏi các trang web có nguy cơ lừa đảo, giả mạo, có nội dung xấu hoặc phần mềm độc hại.

Thật tuyệt vời khi một hacker như Hiếu PC đầu quân cho NCSC phải không?

Nguồn: Wikipedia

Xem thêm: Hiếu PC bất ngờ khuyên cộng đồng mạng nên nghỉ chơi Facebook Messenger

Biên tập bởi Lê Hải Nam Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close