Wiki

Merlion biểu tượng sư tử Singapore – Vnsava

mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Hình con sư tử hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc

Merlion là gì?

Merlion nghĩa là gì ? Để giải đáp cho câu hỏi này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau đây nhé

MerLion - biểu tượng của đảo quốc Singapore
MerLion – biểu tượng của đảo quốc Singapore

Hiểu một cách đơn giản về Merlion thì “Mer” có nghĩa là, biển còn “lion” nghĩa là sư tử, như vậy Merlion có nghĩa là sư tử biển. Đúng vậy trong thực tế chúng ta có thể đã bắt gặp rất nhiều các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ chọn cho mình một con vật để làm linh thú đại diện như Mỹ là đại bằng đầu trắng hay chuột tuổi của Úc .Tuy nhiên người dân Singapore lại không làm như vậy, họ đã tự tạo ra một con thú tưởng tượng của riêng đất nước mình đó chính là Merlion một sinh vật có đầu của một con sư tử và thân là của một chú cá.

 • Chi phí du học thạc sĩ Singapore
 • Top 10 đại học hàng đầu Singapore
 • Học viện Tmc Academy Singapore
 • Trường Sstc Singapore
 • Học viện SIM University Singapore
 • Trường Shrm College Singapore
 • Trường Đại học công nghệ nanyang
 • Học viện Amity Singapore: Học phí, chuyên ngành đào tạo
 • Chi phí định cư Singapore
 • Giới thiệu học viện Kaplan Singapore

Không ai có thể phủ nhận rằng Merlion chính là biểu tượng Singapore. Hình ảnh đầu sư tử trong tượng Merlion tượng trưng cho quá trình hành trình đất nước Singapore được tìm thấy. Tương truyền rằng trong quá khứ vùng đất này được tìm ra bởi một hoàng tử của Malaysia. Khi hoàng tử lần đầu tiên đặt chân đến nơi đây ngài đã nhìn thấy một con sư tử vì, vậy mà người Singapore đã dùng hình ảnh này để ghi nhó về sự thành lập của mình. Hơn nữa hình ảnh tưởng Merlion còn mang ý nghĩa cho sức mạnh và lòng dũng cảm.

Phần thân của tượng Merlinon chính là một con cá đang cưỡi sóng cũng là để ghi nhớ và nhắc nhở người dân nơi này rằng ban đầu xuất phát của Singapore chỉ là một làng chài ven biển tuy nhiên bằng sự cố gắng nỗ lực của nhiều tầng lớp tổ tiên mà đất nước mới trở nên hùng mạnh như bây giờ, nhắn nhủ người dân phải luôn luôn có gắng hết sức để cống hiến cho đất nước cho chính bản thân mình.

Có bao nhiêu tượng sư tử tại Singapore?

Theo như các thông tin mà GVS chúng tôi đã thu được hiện nay ở Singapore có đến 5 bức tượng Merlion khác nhau.

Bức tượng đầu tiên hay bức tượng nguyên bản được đặt ở ngay bên dòng sông Singapore đối diện với khách sạn Fullerton va có hướng nhìn thẳng ra vịnh Marina. Tượng sư tử Merlion đại dương này được tạo ra bởi một nhà thiết kế địa phương là ông Lim Nang Seng. Đây có thể coi là một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo không lồ chứ không còn chỉ là một bức tượng thông thường.

Tượng Merlion nguyên bản cao đến 8,6 m nặng tới 70 tấn và được làm bằng chất liệu si măng fondue. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là yêu tố biến bức tượng này chở nên đặc biệt mà điều thú vị ở đây chính là bên ngoài của bức tượng, những chiếc vẩy của nó đều được tạo thành bởi những chiếc đĩa sứ cong 2 mắt thì được lam từ 2 tách trà màu đổ. Thật thú vị phải không ạ,

Trước đây bức tượng Merlion này không được đặt ở vị trí hiện tại mà được đặt cách đó khoảng 120 m ở cửa sông Singapore . Thậm chí đến cả thủ tướng lúc bấy giờ là ông Lý Quang Diệu đã chủ chì buổi lễ đặt tượng Merlion vào ngày 15 tháng 9 năm 1972 làm biểu tượng chính thức của Singapore vào năm 1972.

Ngoài bức tượng chính ra thì cũng có 4 bức tượng khác được đặt ở lần lượt các nơi như sau:

 • 1 bức tượng sư tử con khác được gọi là Merlion Cub nhỏ hơn nhiều được đặt ở sâu vào trong phố nơi khuôn viên của công viên Merlion. Bức tượng này chỉ cao có 2 m và nặng 3 tấn cũng là một tác phẩm của nhà thiết kế Lim Nang Seng.
 • Bức tượng Merlion thứ ba được đặt ở trên đỉnh núi Faber
 • Còn một tượng sư tử Merlion cao 3 m khác nữa được đặt ở gần đường Grange, nơi đặt Tổng cục du lịch.
 • Và cuối cùng, bức tượng cao nhất lên đến 37 m được đặt ở trên đảo Sentosa là bức tượng duy nhất mà khách du lịch có thể trò lên tận đỉnh để ngắm nhìn.

Thông tin thú vị về tượng sư tử Merlion là gì?

Là một biểu tượng của quốc gia nên cũng có khá nhiều những điều thú vị xảy ra sau bức tượng này.

 • Bức tượng gốc của Merlion đầu tiên được biết đến là thiết kế của một cố đại sứ tên là Kwan Sai Kheong.
 • Bạn hoàn toàn có thể được ngủ cùng với Merlion khi đến Singapo. Bức tượng này được một nhà thiết kế người nhật tên là Tatzu Nishi và đặt ở trong các phòng câp cao.
 • Có rất nhiều các bản sao của tượng Merlion trên khắp thế giới như Hokkaiddo của Nhật Bản
 • Tượng sư tử biển không lồ ở đảo Sentosy được xây dựng vào năm 1995 và đã bị tháo giờ vào tháng 10 năm 2020.

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã có thêm được những thông tin như “Merlion là gì ?”. công ty tư vấn du học vnsava sẽ thường cập nhật thông tin chính sách visa du lịch , du học của Singapore

Đánh giá
Cám ơn bạn đã tin tưởng và đọc bài chia sẻ của mythuatcongnghiepachau.edu.vn
Back to top button