ICD – Cơ chế ẩn mà ngay cả những game thủ gắn bó với Genshin

Phản ứng nguyên tố là một trong những cơ chế đặc trưng mà mọi game thủ của trò chơi Genshin Impact cần phải nắm rõ. Những cơ chế như bốc hơi, tan chảy, quá tải… sẽ giúp các nhân vật của bạn gây sát thương tốt hơn, phá được các loại khiên của pháp sư, sứ đồ vực sâu hay đánh bại được các con quái Nguyên Bản.

Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp bạn tấn công đối thủ với một đòn đánh mang nguyên tố nhưng lại không tạo ra phản ứng và làm giảm lượng sát thương gây ra. Giải thích cho hiện tượng này thì chúng ta có một cơ chế ẩn trong Genshin Impact có tên là ICD – Internal CoolDown. Khi hiểu được cơ chế ẩn này thì bạn có thể gây sát thương tốt hơn khi chinh chiến trong Genshin Impact.

ICD là gì?

Như đã nói ở trên, ICD là viết tắt của cụm từ Internal CoolDown. Cơ chế này được dùng để chỉ khoảng thời gian “hồi chiêu” cần thiết để một nhân vật có thể tiếp tục đính kèm nguyên tố lên đối thủ để tạo ra sát thương phản ứng.

Sau một thời gian nghiên cứu thì cộng đồng Genshin Impact quốc tế được rút ngắn cơ chế này về một quy tắc dễ hiểu hơn đó là “Quy tắc 3 đòn”. Hiểu một cách đơn giản thì sau khi 3 đòn đánh mang nguyên tố bất kỳ được tung ra thì ICD sẽ được hồi sau. Ngoài ra cứ sau 2,5 giây thì phản ứng nguyên tố (bao gồm cả số đòn đánh) cũng sẽ được làm mới.

Một điều nữa mà game thủ cần biết đó là trong đa số trường hợp, đòn đánh thường và trọng kích của các nhân vật dùng kiếm đơn và trọng kiếm sẽ chia sẻ ICD với nhau (ngoại trừ Ayaka). Trong khi đó điều này lại không được áp dụng với các nhân vật sử dụng thương và pháp khí (ngoại trừ Xiao). Đối với riêng các nhân vật sử dụng cung thì mỗi vị tướng sẽ có một khoảng ICD khác nhau. Cuối cùng thì các nhân vật trong đội sẽ không chia sẻ ICD với nhau.

Áp dụng ICD như thế nào?

Với “Quy tắc 3 đòn” như đã nói ở trên thì game thủ Genshin Impact có thể sử dụng các nhân vật cầm thương kết hợp với kỹ năng nguyên tố của Chongyun để có thể phá khiên Thủy của sứ đồ vực sâu hay đóng băng quái vật trong thời gian dài. Lý do là bởi đòn đánh của các nhân vật cầm thương được tung ra nhanh hơn so với các nhân vật khác nên có thể áp dụng nguyên tố Băng liên tục. Điều này sẽ rút ngắn thời gian hạ gục sứ đồ vực sâu và giúp bạn hoàn thành La Hoàn Thâm Cảnh sớm hơn.

Tiếp đó với việc ICD của các nhân vật không chia sẻ với nhau thì bạn có thể đổi nhân vật liên tục và áp dụng dấu Hỏa hoặc Băng khi trong vùng kỹ năng nguyên tố của Bennett (cung mệnh 6) và Chongyun. Cách này cũng giúp bạn phá khiên của sứ đồ vực sâu nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc giữ được dấu nguyên tố trong thời gian dài sẽ giúp người chơi kiểm soát được phản ứng mà mình muốn tạo ra và gây sát thương tốt hơn khá nhiều.

Hơn nữa, việc nắm được khoảng thời gian không thể áp dụng dấu ấn nguyên tố từ cơ chế ICD sẽ giúp game thủ tránh việc lãng phí sát thương của các nhân vật. Qua đó người chơi sẽ dần tìm ra cách tối ưu hóa sát thương cho toàn bộ đội hình.

Kết

ICD là một cơ chế ẩn và không được giải thích trực tiếp trong game nên nhiều người chơi Genshin Impact dù đã gắn bó từ lâu vẫn chưa biết về nó. Hy vọng sau khi hiểu được cơ chế ICD thì game thủ sẽ có thể trải nghiệm cũng như tạo ra lượng sát thương tốt hơn khi chơi Genshin Impact.

Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close