IPhone bị treo táo: Nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng

mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Ip bị treo táo hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc

Điện thoại iPhone bị treo táo (chỉ hiển thị logo Apple) là tình trạng khá phổ biến với những ai dùng iPhone. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tại sao iPhone bị treo táo và làm thế nào để xử lý tình trạng này chưa? Cùng Điện máy Chợ Lớn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn có thể dễ dàng nhận biết iPhone bị treo táo qua các dấu hiệu sau:

– Màn hình điện thoại tối đen, chỉ hiện lên logo trái táo của Apple.- Máy bỗng dưng bị tắt nguồn, chỉ hiển thị logo trái táo trong lúc sử dụng.- Cảm ứng trên màn hình bị liệt, không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào.- Sau khi bật nguồn, iPhone tiếp tục bị sập nguồn bất chợt.

iPhone bị treo táo là tình trạng màn hình tối đen, chỉ xuất hiện logo Apple.

Điện thoại iPhone bị treo táo có thể do rất nhiều nguyên nhân, cụ thể:

– Thiết bị phải chạy ngầm nhiều ứng dụng, phần mềm cùng lúc gây quá tải cho hệ thống xử lý.- Sử dụng bộ sạc không chính hãng Apple hoặc nguồn điện sạc bị hở, không ổn định làm ảnh hưởng đến IC hoặc main.- iPhone từng được Jailbreak sẽ có nguy cơ bị treo táo cao do xung đột phần mềm.- Pin điện thoại quá yếu, khiến máy không đủ dung lượng để hoạt động.- Bị hư hỏng phần cứng gây hỏng IC hoặc main do rơi rớt, va chạm mạnh.- Quá trình Restore iPhone bị gián đoạn do điện thoại hết pin hoặc còn quá ít dung lượng trống.

Bạn có thể khắc phục tình trạng iPhone, iPhone 14 512GB bị treo táo thông qua các cách đơn giản dưới đây:

Khởi động lại máy là cách xử lý vừa đơn giản vừa không làm mất dữ liệu của bạn. Khi bị treo táo, mọi thao tác cảm ứng đều không thể thực hiện, lúc này, bạn có thể sử dụng các phím cứng để khởi động lại máy.

Có các cách khởi động lại máy như sau:

– Đối với iPhone sử dụng Face ID: Bạn lần lượt nhấn và nhả nhanh nút tăng – giảm âm lượng. Sau đó nhấn giữ nút nguồn đến khi thiết bị được khởi động lại.- Đối với dòng iPhone 8 trở lên: Bạn nhấn rồi nhả nhanh lần lượt nút tăng – giảm âm lượng. Sau đó nhấn giữ nút Side cho đến khi màn hình hiển thị logo.- Đối với dòng iPhone 7, 7 plus: Nhấn giữ nút nguồn ở trên cùng (hoặc bên hông thiết bị) và nút giảm âm lượng cho đến khi xuất hiện logo của Apple.- Đối với dòng iPhone 6s trở xuống: Bạn nhấn giữ nút màn hình chính và nút nguồn ở trên cùng (hoặc bên cạnh) đến khi nhìn thấy logo của Apple.

Bạn có thể khởi động lại iPhone bằng cách nhấn nhả nhanh nút âm lượng, sau đó nhấn giữ nút nguồn đến khi điện thoại được khởi động lại.

Nếu như không thể khởi động lại thiết bị, bạn hãy thử cắm sạc cho iPhone trong 1 giờ. Khi điện thoại được kết nối nguồn sạc, màn hình có thể hiển thị thông báo hoặc có thể không (tùy vào tình trạng của máy).

Sau 1 giờ cắm sạc, nếu màn hình sạc đã xuất hiện, bạn hãy đợi cho máy được sạc đầy trong khoảng 3 tiếng, sau đó thực hiện khởi động lại iPhone theo hướng dẫn trên.Nếu sau 1 giờ, màn hình sạc vẫn chưa xuất hiện hoặc màn hình hiển thị hình ảnh đang kết nối với nguồn, bạn cần kiểm tra lại giắc cắm, adapter sạc hoặc dây cáp để xem chúng có bị lỏng hay hư hỏng không.

Nếu sau 1 giờ, điện thoại không hiển thị đang kết nối với nguồn sạc, bạn nên kiểm tra lại các thiết bị sạc.

Nếu iPhone bị treo táo trong lúc đang khởi động máy, chỉ hiển thị logo Apple hoặc chỉ có màu đỏ, màu xanh lam thì bạn nên tiến hành cập nhật lại điện thoại theo các cách sau:

– Bước 1: Tải iTunes về máy tính sau đó kết nối với điện thoại. Nếu bạn sử dụng Macbook, bạn có thể sử dụng ứng dụng Finder.– Bước 2: Thông qua ứng dụng iTunes hoặc Finder, bạn có thể tìm kiếm và chọn thiết bị điện thoại của bạn trên máy tính.– Bước 3: Thực hiện khởi động lại máy theo hướng dẫn ở trên cho đến khi màn hình xuất hiện chế độ khôi phục. – Bước 4: Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện 2 tùy chọn gồm Restore (khôi phục) hoặc Update (cập nhật). Bạn hãy chọn Update để cập nhật hệ thống, giúp khắc phục tình trạng iPhone bị treo táo nhé!

Lưu ý: Quá trình cập nhật điện thoại thông qua máy tính là tự động. Vậy nên nếu thời gian cập nhật nhiều hơn 15 phút, thiết bị sẽ thoát khỏi chế độ khôi phục. Để tiếp tục cập nhật, bạn cần thực hiện lại bước 2 và bước 3.

Tìm tên thiết bị di động của bạn bằng ứng dụng Finder trên Macbook và tiến hành cập nhật.

Dưới đây là một số thắc mắc của nhiều người khi gặp tình trạng iPhone bị treo táo:

Trường hợp đã áp dụng các cách trên nhưng không thể khắc phục được, bạn cần đem thiết bị đến các trung tâm sửa chữa. Khi đó, dữ liệu trong thiết bị sẽ bị mất hoàn toàn. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên thường xuyên thực hiện sao lưu dữ liệu iPhone lên iCloud.

Nếu đã thực hiện các thao tác trên mà thiết bị vẫn bị treo táo hoặc xuất hiện các dấu hiệu sau đây, bạn cần nhanh chóng đem iPhone ra các trung tâm sửa chữa và bảo hành:

– Màn hình điện thoại di động tối đen, không hiển thị nhưng vẫn phát ra âm thanh và chế độ rung.- Màn hình tối đen nhưng vẫn phát ra âm thanh khi bật tiếng và kết nối với nguồn.- Màn hình bị đơ, không thể thao tác cảm ứng.- Phím cứng của iPhone bị hỏng, kẹt cứng khiến bạn không thể khởi động máy.- Thiết bị chỉ hiển thị logo trái táo hoặc 1 màu đồng nhất.- Ứng dụng iTunes, Finder không thể nhận dạng được thiết bị.

Điện thoại iPhone bị treo táo là một lỗi khá dễ xử lý, vì vậy chi phí mỗi lần sửa chỉ khoảng từ 100.000 VNĐ. Tốt nhất người dùng nên mang đến các trung tâm sửa chữa – bảo hành chính hãng về an tâm về chất lượng và giá cả.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị treo táo đơn giản, hiệu quả. Để hạn chế tình trạng này xảy ra, cũng như thuận tiện trong việc khắc phục lỗi, bạn chỉ nên mua iPhone chính hãng, có bảo hành từ các địa chỉ điện máy uy tín.

Điện máy Chợ Lớn là siêu thị Điện máy – Nội thất cung cấp các thiết bị điện tử, điện lạnh, điện thoại với xuất xứ nguồn gốc rõ ràng cùng chính sách chính hãng 100%. Chưa kể, khi mua hàng tại Điện máy Chợ Lớn, quý khách còn nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn cùng các chế độ hậu mãi như giao tận nhà, bảo hành, đổi trả,…

Tham khảo siêu phẩm iphone 14 vừa ra mắt trên thị trường:

Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close