Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện giám sát dự án đầu … – Thiệu Hoá

mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Kế hoạch giám sát của ban kinh tế – xã hội hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc

Dự án trường THCS Thiệu Hòa được Quyết nghị về chủ trương đầu tư tại kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, công trình nhà lớp học 2 tầng với 8 phòng, có tổng mức đầu tư 7.578 triệu đồng, trong đó vốn ngân sách huyện bố trí 50% chi phí xây dựng, quản lý dự án, tư vấn giám sát (không quá 3,9 tỷ đồng), số vốn còn lại do xã Thiệu Hòa bố trí đối ứng, công trình được thực hiện trong 02 năm 2022, 2023 do UBND xã Thiệu Hòa làm chủ đầu tư.

Giám sát thực tế tại công trình cho thấy, đến nay dự án đã đạt trên 40% khối lượng thi công xây dựng, đến ngày 30/02/2023 sẽ đổ bê tông mái tầng 2, dự kiến hoàn thành công trình vào ngày 30/6/2023, đưa vào sự dụng từ đầu năm học 2023 – 2024.

Tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo UBND xã Thiệu Hóa đã báo cáo quá trình lập dự án, tư vấn thiết kế, thi công dự án, đến nay công trình đã thực hiện đúng tiến độ, tiêu chuẩn quy định và hồ sơ thiết kế. Tuy nhiên trong quá trình thi công có nhiều tiếng ồn ảnh hưởng đến công tác dạy và học, quá trình vận chuyển nguyên vật liệu cho công trình đôi khi còn rơi vãi ra đường, làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường.

Các nhà thầu thi công, tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát đã trình bầy những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án, đề nghị chủ đầu tư quan tâm bố trí nguồn vốn đối ứng, nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách huyện còn lại theo Nghị quyết HĐND huyện sau khi công trình hoàn thành đưa vào sự dụng trong năm 2023, đồng thời cam kết thực hiện đúng tiến độ dự án, đến ngày 30/6/2023 sẽ hoàn thành công trình.

Tham gia thảo luận tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn công tác của huyện và Tổ giám sát cộng đồng của UBMTTQ xã Thiệu Hòa đều thống nhất cao với báo cáo của Chủ đầu tư, ý kiến của các đơn vị thi công, tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Đức Hiểu, Phó Trưởng Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Chủ đầu tư, các đơn vị thi công, đồng thời đề nghị tại công trường phải có các biển hiệu cảnh báo để đảm bảo an toàn trong quá trình lao động, an toàn cho học sinh; các nguyên vật liệu xây dựng công trình phải đúng chủng loại được phê duyệt, quá trình thi công đúng bản vẽ thiết kế, đảm bảo chất lượng công trình; Ban Giám hiệu Nhà trường phải tham mưu UBND xã Thiệu Hòa thống nhất vị trí sử dụng các phòng chức năng, để sau khi công trình đưa vào sử dụng không phải sửa chữa, bổ sung thiết bị; nâng cao vai trò của Tổ giám sát cộng đồng do UBMTTQ xã chủ trì, các buổi giám sát phải có biên bản cụ thể, ngoài giám sát các nhà thầu, Tổ giám sát cộng đồng phải giám sát chủ đầu tư dự án để đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Các ý kiến, kiến nghị của đơn vị thi công, tư vấn giám sát công trình, Ban Kinh tế – Xã hội sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền của huyện để xem xét giải quyết./.

Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close