Microsoft .NET Framework 3.5 – Download.com.vn

mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của .net framework 3.5 hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc

Microsoft tung ra bản .NET Framework 3.5 chính thức để cài đặt và cập nhật cho Windows XP, Vista và Windows Server 2003, .NET Framework 3.5 là chương trình hỗ trợ cho các ứng dụng .NET .

Xây dựng các dịch vụ WCF bao gồm AJAX, JSON, REST, POX, RSS, ATOM, và WS. Hỗ trợ trong Visual Studio 2008 cho WF, WCF, WPF.

Tính năng chính của Microsoft .NET Framework

Khả năng tương tác giữa các ngôn ngữ

Khả năng tương tác ngôn ngữ là khả năng một mã tương tác với một mã khác được viết bằng cách sử dụng một ngôn ngữ lập trình khác, bất kể ngôn ngữ mà nó được tạo ra. Khả năng tương tác ngôn ngữ có thể giúp tối đa hóa việc sử dụng lại code và cải thiện hiệu quả tổng thể của quy trình phát triển.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Nền tảng .NET hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình. Trình biên dịch mới phải được triển khai cho từng ngôn ngữ.

Quản lý tài nguyên tự động

Trong thời gian chạy ngôn ngữ chung (CLR), trình thu gom rác hoạt động như một trình quản lý bộ nhớ tự động.

 • Trình thu gom rác của .NET Framework quản lý việc cấp phát và giải phóng bộ nhớ cho ứng dụng. Mỗi khi bạn tạo một đối tượng mới, bộ thực thi ngôn ngữ chung sẽ cấp phát bộ nhớ cho đối tượng từ vùng quản lý.
 • Bộ thực thi tự động xử lý bố cục đối tượng và quản lý các tham chiếu đến các đối tượng, giải phóng chúng khi chúng không còn được sử dụng. Quản lý bộ nhớ tự động này giải quyết hai lỗi ứng dụng phổ biến nhất – rò rỉ bộ nhớ và tham chiếu bộ nhớ không hợp lệ.

Gỡ lỗi

Trình gỡ lỗi (debugger) là một chương trình máy tính cho phép bạn chạy chương trình từng dòng một và kiểm tra các giá trị của các biến, hoặc xem các giá trị được truyền vào các phương thức và cho phép bạn tìm ra lý do tại sao chương trình không chạy theo cách bạn mong đợi.

Loại bỏ DLL Hell

DLL Hell xảy ra khi nhiều ứng dụng cố gắng chia sẻ một DLL chung. Microsoft .NET Framework giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép nhiều phiên bản của cùng một DLL cùng tồn tại.

Bảo mật

Các thành phần được quản lý bảo mật có mức độ tin cậy khác nhau, tùy thuộc vào một số yếu tố bao gồm nguồn gốc của chúng (Internet, mạng doanh nghiệp hoặc máy tính cục bộ). Tính năng này trao quyền cho nhà phát triển để xác định xem một thành phần được quản lý có thực hiện các thao tác truy cập tệp, truy cập sổ đăng ký và các chức năng nhạy cảm khác hay không.

Hướng dẫn cài đặt Microsoft .NET Framework

 1. Lưu ý quan trọng: Đảm bảo bạn có gói dịch vụ mới nhất và các cập nhật quan trọng cho phiên bản Windows của máy tính đang dùng. Để tìm kiếm cập nhật gần đây, hãy ghe trang Windows Update. Thêm vào đó, hãy đảm bảo bạn đã cài Windows Installer 3.1 trước khi cài gói dịch vụ này.
 2. Nhấp vào nút Download trên trang này để tải file về máy.
 3. Lưu file download về máy tính để cài đặt sau đó, nhấp Save.
 4. Hủy cài đặt, nhấn Cancel.

Yêu cầu cấu hình sử dụng Microsoft .NET Framework

 • Hệ điều hành hỗ trợ: Windows Server 2003, Windows Server 2008, Windows Vista, Windows XP
 • Bộ vi xử lý: 400 MHz Pentium hoặc tương đương (tối thiểu); 1GHz Pentium hoặc tương đương (khuyến khích)
 • RAM: 96 MB (tối thiểu); 256 MB (khuyến khích)
 • Ổ cứng: Yêu cầu lên tới 500 MB không gian trống
 • CD hoặc DVD Drive: Không yêu cầu
 • Màn hình: 800 x 600, 256 colors (tối thiểu); 1024 x 768 high color, 32-bit (khuyến khích)

.NET Framework 3.5 tăng thêm nhiều tính năng mới vào trong .NET Framework 3.0, ví dụ như Windows Workflow Foundation (WF), Windows Communication Foundation (WCF), Windows Presentation Foundation (WPF) và Windows CardSpace. Thêm vào đó, .NET Framework 3.5 chứa một số tính năng mới trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm:

 • Tích hợp sâu Language Integrated Query (LINQ) và nhận biết dữ liệu. Tính năng mới này sẽ cho phép người dùng viết code có trong ngôn ngữ lập trình LINQ để lọc, liệt kê, tạo, dự thảo một vài loại dữ liệu SQL, tập hợp, XML, DataSets bằng cách sử dụng cùng cú pháp.
 • ASP.NET AJAX cho phép người dùng tạo Web hiệu quả, tương tác và có tính cá nhân hóa cao hơn, có thể làm việc trên tất cả trình duyệt web phổ biến.
 • Giao thức Web mới hỗ trự xây dựng dịch vụ WCF bao gồm AJAX, JSON, REST, POX, RSS, ATOM và một vài tiêu chuẩn WS mới.
 • Hỗ trợ toàn bộ công cụ trong Visual Studio 2008 cho WF, WCF, WPF, bao gồm công nghệ dịch vụ quy trình công việc mới.
 • Nhiều lớp mới trong thư viện class .NET Framework 3.5 (BCL) để giải quyết các truy vấn khách hàng thông thường.
Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close