Công nghệ

Cài đặt driver âm thanh cho win 7 nhanh chóng và hiệu quả

mythuatcongnghiepachau.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Phan mem ho tro am thanh win 7 hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc

Có những lúc các bạn mở máy tính laptop nhưng không có tiếng. Có lẽ đó là do driver âm thanh của các bạn thiếu hay nó vẫn chưa được cập nhật. Ở bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách cài đặt driver âm thanh cho win 7 hiệu quả và nhanh nhất.

Cũng giống như trình điều khiển (driver) của card đồ hoạ, trình điều khiển âm thanh của máy cũng có vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống. Nếu như hệ thống không thể nhận diện đúng trình điều khiển âm thanh, lúc này hệ thống sẽ không có âm thanh hoặc khi các bạn nâng cấp hệ điều hành thì trình điều khiển âm thanh cũ sẽ không còn tương thích với phiên bản Windows mới nữa. Đó là lúc các bạn cần cập nhật, cài đặt driver âm thanh cho win 7 cho hệ thống.

>> cắm tai nghe vào máy tính không nghe được>> Tắt âm bàn phím laptop

Sử dụng Windows Update để Cài đặt driver âm thanh cho win 7

Một trong những phương pháp cập nhật trình điều khiển âm thanh cho máy tính đơn giản đó là sử dụng tính năng Windows Update. Trên thực tế, sẽ có rất nhiều người sử dụng nghĩ rằng các bản cập nhật của Windows thường sẽ không có bản cập nhật trình điều khiển cho máy tính mỗi khi có phiên bản mới. Nhưng mục tiêu của Microsoft lại luôn muốn mang đến cho người sử dụng những giải pháp tốt nhất và Windows Update sẽ là tất cả các giải pháp cho vấn đề này.

Như vậy, các bạn sẽ có được trình điều khiển âm thanh mới nhất cho máy tính của mình thông qua việc sử dụng tính năng Windows Update mỗi khi Windows có được bản cập nhật mới nhất. Cho dù điều này không phải lúc nào cũng sẽ đúng.

Để có thể kiểm tra các bản cập nhật đã có sẵn hay không, trên Windows 7 bạn hãy nhấn nút Start rồi gõ vào ô Search “Windows Update”.

Sau đó, hãy kích chọn Windows Update trong kết quả tìm kiếm. Sau đó, các bạn nhấn nút Check for updates, thao tác này sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các bản cập nhật quan trọng với các tùy chọn đã có sẵn và sau đó sẽ cho phép bạn chọn bản cập nhật mà các bạn muốn cài đặt.

Bên cạnh đó, nếu các bạn muốn Windows thực hiện việc cập nhật tự động cho hệ thống thì hãy nhấn chọn Change settings từ khung phía bên trái.

Trong khung Important updates ở bên phải các bạn chỉ cần chọn mục Install updates automatically (recommended) để Windows tự động tải về và tiến hành cài đặt bản cập nhật khi máy tính đã được kết nối với Internet.

Sử dụng phần mềm EasyDrv7 7.17.1117.3 tiếng anh mới nhất

Phần mềm này hỗ trợ tự động phát hiện driver còn thiếu, driver lỗi thời hay cài đặt tự động hoặc update driver cho máy tính và laptop, hoạt động offline và không cần đến mạng. Phần mềm này sẽ hỗ trợ cho mọi hệ điều hành windows (win xp, win 7, win 8, win 10, 32bit và 64bit) và mọi đời máy. Thao tác đơn giản cài full driver âm thanh chỉ với 3 click chuột. Tham khảo thêm cách cài driver card màn hình rời

Hướng dẫn sử dụng phần mềm EasyDrv7 7.17.1117.3 English

Sau khi bạn reset máy xong, nếu các bạn vào mục Device Manager mà thấy vẫn còn thiếu driver (trường hợp này là rất hiếm khi xảy ra đối với máy tính bàn nhưng đối với laptop thì còn tùy dòng máy và các dòng máy mới WanDrv không hỗ trợ đủ driver…), bạn có thể tự tìm driver còn thiếu đó ở trên trang tải driver của hãng laptop các bạn dùng, hoặc bạn có thể sử dụng các phần mềm tự động tìm, tải, cài đặt và update driver cho máy tính và laptop.

Sử dụng phần mềm của nhà sản xuất để Cài đặt driver âm thanh cho win 7

Thông thường khi các bạn mua máy tính, bạn sẽ thấy nó có một đĩa quang chứa phần mềm của nhà sản xuất đi kèm và mỗi đĩa quang như vậy sẽ đều có đầy đủ trình điều khiển âm thanh cho hệ thống của bạn. Nếu các bạn sử dụng card âm thanh riêng thì nó sẽ đi kèm với card âm thanh sẽ có đĩa cài đặt trình điều khiển riêng và các bạn có thể tự thực hiện cài đặt từ đĩa quang đó.

Tuy đây là một giải pháp được chấp nhận nhưng không phải là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Bởi có thể trình điều khiển mà bạn cài đặt đã là phiên bản cũ. Do đó, việc cài đặt phần mềm từ chính nhà sản xuất trình điều khiển âm thanh sẽ có khả năng kết nối với Internet. Nó sẽ tự động giúp kiểm tra các bản cập nhật sẽ tốt hơn, nhưng nếu được cài đặt từ đĩa quang thì nó sẽ không có chức năng cập nhật tự động mỗi khi có phiên bản mới.

Tải về trình điều khiển thủ công để Cài đặt driver âm thanh cho win 7

Một tùy chọn khác là các bạn tải về trình điều khiển âm thanh bằng cách thủ công. Phương pháp này là tương đối dễ dàng để có thể thực hiện được, việc của các bạn là truy cập vào trang web của nhà sản xuất card âm thanh (hoặc vào trực tiếp trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ nếu là card âm thanh tích hợp). Sau đó, bạn hãy nhập vào tên model hoặc số của card âm thanh mà các bạn đang sử dụng vào ở khung tìm kiếm, rồi bạn tải trình điều khiển có liên quan. Nhưng bạn nhớ hãy lưu ý là chọn đúng phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng là 32 bit hoặc 64 bit.

Nếu các bạn cần phải xem chi tiết của trình điều khiển âm thanh, các bạn chỉ cần nhập vào khung tìm kiếm từ khoá Device manager sau đó chọn Sound, video and game controllers. Ở đây, các bạn sẽ có thể tìm thấy tên của nhà sản xuất và một số chi tiết của những gì mà bạn cần cập nhật. Từ đây, các bạn sẽ sử dụng từ khoá của nhà sản xuất để có thể tìm kiếm và tải về trình điều khiển mới nhất cho card âm thanh của máy.

Ngoài ra, hầu hết các trình điều khiển sẽ là những tập tin thực thi (*.exe) và nó sẽ tự cài đặt ngay sau khi tải xong. Nhưng nếu các bạn không thấy nó được cài đặt tự động thì hãy truy cập ngay vào cửa sổ Device Manager, sau đó kích chuột phải vào card âm thanh có liên quan rồi chọn mục Update Driver Software… Lúc này, trong cửa sổ hiển thị bạn chọn Browse my computer for driver software. Tiếp đến, bạn duyệt đúng đến thư mục có chứa tập tin trình điều khiển vừa tải về và hãy làm theo hướng dẫn để cập nhật cho hệ thống.

Bên cạnh đó, trình điều khiển âm thanh sẽ không phải cập nhật thường xuyên và nó chỉ khi có sự thay đổi hệ điều hành (chuyển từ Windows XP lên Windows 7 hay từ Windows 7 lên Windows 8, Windows 10) thì các bạn mới phải cài đặt lại bản cập nhật mới nhất mà thôi. Nhưng nếu các bạn đang gặp phải vấn đề về âm thanh trên Windows, giống như với hệ thống không phát ra âm thanh hay máy đã bị mất tiếng hoàn toàn thì các giải pháp trên đây sẽ giúp bạn giải quyết một cách tốt và hiệu quả nhất. Đồng thời, giải pháp trên không chỉ đúng với trình điều khiển âm thanh mà nó còn áp dụng tốt cho các trình điều khiển khác trên hệ thống.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Techcare – Hệ thống laptop cũ nhập khẩu giá rẻ tại Đà Nẵng về cách Cài đặt driver âm thanh cho win 7. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện cài đặt drive âm thanh cho win 7 thành công. Nhưng nếu các bạn vẫn chưa thực hiện được như vậy thì hãy mang laptop đến hệ thống của chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ chi tiết nhé!

Đánh giá
Cám ơn bạn đã tin tưởng và đọc bài chia sẻ của mythuatcongnghiepachau.edu.vn
Back to top button