TinyURL là gì? Hướng dẫn rút gọn link chỉ vài bước đơn giản

Ngày nay, việc chia sẻ link hoặc sử dụng những đường liên kết không còn quá xa lạ gì với người dùng. Tuy nhiên, có những trang web có đường link rất dài gây bất tiện cho người dùng sử dụng vì vậy mà có nhiều người tìm đến TinyURL. Vậy bạn đã biết TinyURL là gì và cách rút gọn link ra sao? Hãy theo dõi hết bài viết này để được giải đáp nhé!

TinyURL là gì? Hướng dẫn rút gọn link chỉ vài bước đơn giản

TinyURL là gì? Hướng dẫn rút gọn link chỉ vài bước đơn giản

I. TinyURL là gì?

1. Giới thiệu

TinyURL là một trang web rút gọn link khá tiện lợi được ra đời vào năm 2002 do Kevin Gilbertson sáng lập và có trụ sở tại Hoa Kỳ. Vì ra đời khá lâu nên trang web được rất nhiều người tin dùng. Thêm vào đó, TinyURL còn được biết đến là một trang web có giao diện sử dụng đơn giản và phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

TinyURL

TinyURL

2. Ưu điểm khi sử dụng TinyURL để rút gọn link

  • Hoàn toàn miễn phí.
  • Người dùng không cần tạo tài khoản vẫn có thể sử dụng được.
  • Tùy chỉnh đường dẫn liên kết theo mong muốn của bạn dễ dàng.
  • Hỗ trợ người dùng xem trước đường dẫn đã được rút gọn, tránh được việc đường dẫn nguy hiểm hoặc giả mạo.
  • Giao diện sử dụng đơn giản.
  • Thao tác thực hiện không quá phức tạp.

II. Hướng dẫn rút gọn link với TinyURL

1. Hướng dẫn nhanh

Đầu tiên, truy cập vào trang chủ của TinyURL > Dán đường link bạn muốn chuyển đổi vào ô Enter a long URL to make a TinyURL > Nhấn vào Make TinyURL để xác nhận chuyển đổi > Hệ thống sẽ chuyển đổi hoàn tất link cho bạn.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào trang chủ của TinyURL sau đó bạn dán đường link bạn muốn chuyển đổi vào ô Enter a long URL to make a TinyURL.

dán đường link bạn muốn chuyển đổi vào ô Enter a long URL to make a TinyURL

Dán đường link bạn muốn chuyển đổi vào ô Enter a long URL to make a TinyURL

Bước 2: Nhấn vào Make TinyURL để xác nhận chuyển đổi.

Nhấn vào Make TinyURL để xác nhận chuyển đổi

Nhấn vào Make TinyURL để xác nhận chuyển đổi

Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ chuyển đổi đường link hoàn tất cho bạn, bạn có thể lấy link để sử dụng được rồi đấy.

Sau đó hệ thống sẽ chuyển đổi đường link hoàn tất cho bạn

Sau đó hệ thống sẽ chuyển đổi đường link hoàn tất cho bạn

3. Những lưu ý khi sử dụng TinyURL để rút gọn link

Khi sử dụng, ngoài việc dùng rút ngắn đường link online bằng TinyURL, bạn cũng có thể thêm tiện ích TinyURL vào thanh công cụ Toolbar tại trình duyệt Chrome hoặc Firefox của mình để có thể thao tác nhanh chóng hơn. Ngoài ra, việc thêm này nếu lần sau bạn muốn sử dụng thì thao tác cũng được nhanh chóng hơn.

Thêm vào đó, công cụ TinyURL Toolbar cũng tương thích được với hầu hết các nền tảng và trình duyệt (thông qua điều kiện là Favorites và bookmark có hỗ trợ Javascript).

Đồng thời, TinyURL là một dịch vụ rút gọn link miễn phí và chỉ hỗ trợ rút gọn những link có thật. Vì vậy nếu bạn sử dụng TinyURL dưới hình thức spam hay những mục đích phạm pháp khác thì đều sẽ bị cấm.

Những lưu ý khi sử dụng TinyURL để rút gọn link

Những lưu ý khi sử dụng TinyURL để rút gọn link

III. Những ứng dụng rút gọn link miễn phí các mà bạn nên quan tâm

1. Bom.to

Bom.to là một công cụ rút gọn link cũng hoàn toàn miễn phí, giao diện sử dụng đơn giản mà bạn không nên bỏ qua. Đối với Bom.to, bạn chỉ cần dán link bạn mong muốn chuyển đổi sau đó nhấn vào mục Rút gọn là đã có thể có được đường liên kết ngắn phục vụ cho mong muốn của bạn rồi nhé.

Bom.to

Bom.to

2. bit.ly

Bit.ly là một công cụ rút gọn link tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đến với mọi người. Công cụ này cũng hoàn toàn miễn phí và hiện đang được rất nhiều người tin dùng. Đến với Bit.ly, bạn có thể lấy một đường link dài và rút ngắn thành một đường link ngắn gọn, tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng nhưng cũng lại uy tín không kém nhé.

bit.ly

bit.ly

3. ow.ly

ow.ly cũng là một công cụ rút gọn link được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng công cụ này thì bạn phải đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản của mình. Tuy mới đầu bạn sẽ tốn một ít thời gian, nhưng những gì nhận lại là hoàn toàn xứng đáng bởi công cụ vừa uy tín vừa có thể lưu giữ và kiểm soát được những đường link bạn đã thao tác đấy nhé.

ow.ly

ow.ly

4. Shorte.st

Shorte.st là một công cụ rút gọn link cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí, thao tác đơn giản, giao diện trực quan, thân thiện và dễ sử dụng. Ngoài ra, Shorte.st còn có nhiều tính năng hữu ích và tiện lợi khác đến với người dùng để bạn có thể khám phá.

Shorte.st

Shorte.st

5. S.id

S.id là công cụ rút gọn đường link cuối cùng mà mình muốn nhắc tới, với S.id không chỉ giúp bạn sử dụng miễn phí, mà còn tạo nên một đường link cực kỳ uy tín, phục vụ bạn trong công việc và học tập hiệu quả. Thêm vào đó, giao diện S.id khá bắt mắt, thú vị và chỉ cần một vài thao tác nhanh chóng là bạn có thể tạo nên một đường liên kết ngắn gọn theo mong muốn rồi đấy nhé.

S.id

S.id

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn thông tin về TinyURL là gì? Hướng dẫn rút gọn link chỉ vài bước đơn giản. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công và đừng quên để lại bình luận, đánh giá bên dưới nhé!

Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close