5 cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone cực kỳ dễ, tránh làm phiền người

Việc chụp ảnh phát ra âm thanh sẽ khiến cho một số người sử dụng iPhone hoặc những người xung quanh có cảm giác khó chịu. Vậy bạn đã biết cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone chưa? Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách để tắt tiếng iPhone khi chụp ảnh nhé.

Hướng dẫn áp dụng cho tất cả dòng iPhone kể cả dòng iPhone mới như iPhone 14.

1. Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone

Nút gạt âm hay còn gọi là nút gạt tiếng, đây là công tắc vật lý được Apple trang bị cho iPhone có tác dụng giúp bạn chuyển đổi nhanh giữa chế độ có chuông sang chế độ im lặng. Khi chụp ảnh, bạn chỉ cần gạt nút này xuống dưới để chuyển sang chế độ im lặng, vậy là bạn đã có thể tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone rồi đấy.

2. Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng giảm âm lượng

Một trong những cách để tắt tiếng chụp ảnh iPhone là giảm âm lượng. Để khi chụp ảnh không phát ra tiếng, bạn hãy giảm âm lượng iPhone bằng 2 cách dưới đây:

Cách 1: Sử dụng nút cứng

Trước khi chụp ảnh, bạn nhấn giữ nút âm lượng bên sườn trái của điện thoại cho đến khi âm lượng được giảm tới mức tối đa.

Cách 2: Giảm âm trong Trung tâm điều khiển

Một cách nữa nếu bạn không muốn dùng phần cứng để giảm âm lượng iPhone thì có thể sử dụng Trung tâm điều khiển bằng cách như sau:

Vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên đối với iPhone 8 hoặc cũ hơn và từ góc phải màn hình xuống dưới đối với iPhone X hoặc mới hơn > Sau đó kéo thanh âm lượng giảm tới mức tối đa, vậy là bạn có thể bắt đầu chụp ảnh rồi đấy.

3. Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng quay video

Đối với iPhone xách tay từ Hàn Quốc, Nhật Bản về thì không thể sử dụng chế độ im lặng hay giảm âm lượng vì các nước này không cho phép tắt tiếng chụp ảnh. Tuy nhiên, vẫn có một mẹo để khắc phục đó là sử dụng tính năng chụp ảnh trong lúc quay video, cách này giúp bạn có thể tắt tiếng chụp ảnh iPhone rất đơn giản.

Để thực hiện, bạn chỉ cần vào ứng dụng Camera > Nhấn biểu tượng quay video > Sau đó nhấn vào biểu tượng chụp bên góc phải là được.

4. Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng Live Photo

Để tắt âm thanh khi chụp ảnh bằng iPhone bạn cũng thể dùng chế độ Live Photo. Để sử dụng được tính năng này, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chọn Camera > Chọn Bảo lưu cài đặt.

Bước 2: Gạt nút bật Live Photo > Sau đó bạn có thể vào ứng dụng Camera và nhấn vào biểu tượng Live Photo để sử dụng rồi đấy.

5. Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng tai nghe

Sử dụng tai nghe cũng là một cách để tắt tiếng chụp ảnh iPhone. Trước khi chụp ảnh, bạn hãy cắm tai nghe hoặc kết nối với tai nghe không dây. Như vậy, khi chụp ảnh sẽ đảm bảo chỉ có bạn mới có thể nghe được âm thanh chụp, không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Vậy là qua bài viết trên, mình đã giới thiệu đến các bạn một số cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone rất đơn giản và hiệu quả. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn gì bạn hãy để lại bình luận bên dưới để mình kịp thời giải đáp. Và đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người cùng biết nữa nhé.

Bạn muốn mua iPhone để phục vụ nhu cầu làm việc, học tập, giải trí của mình. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay Click vào nút cam dưới để chọn cho mình một chiếc iPhone chính hãng và mới nhất tại TopZone nào.

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • Cách kiểm tra iPhone lock rất đơn giản và hữu ích, bạn nên thử để biết
  • Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone không nhận SIM, xem ngay để biết!
  • Hiển thị phần trăm pin iPhone 11 rất hữu ích và đơn giản bạn đã biết
Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close