Tứ hành xung tuổi dần gồm những tuổi nào cách hoá giải

Bài viết tìm hiểu về tuổi dần và nhóm tứ hành xung tuổi dần. Từ đó tìm cách hoá giải, tuy nhiên bài viết chỉ ở mức độ tham khảo.

Trong tứ hành xung thường chia thành 3 Group, với mỗi Group thường có 4 tuổi, và trong 4 tuổi đó thưởng có 2 cặp chính xung. Tuổi dần nằm trong Group Dần Thân Tỵ Hợi, và người ta cho rằng những người nằm trong nhóm này nếu kết hôn hoặc kết hợp làm ăn sẽ có những xung khắc.

Bảng tra Quan hệ Tương xung theo nhóm:

Đặc điểm của người tuổi dần

Tuổi Dần rất nhạy cảm, giàu cảm xúc, quyến rũ nhưng lại hung hăng, bướng bỉnh và hay nghi ngờ người khác. Đặc điểm nổi bật của tuổi Dần là lòng dũng cảm, tính cạnh tranh và sự khó lường. Cực kỳ ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và không hài lòng với quyền lực của người khác, họ chọn làm lãnh đạo hay là kẻ nổi loạn.

Tìm hiểu tứ hành xung là gì ?

Tứ hành xung là cụm từ để chỉ một nhóm gồm 4 con giáp có quan hệ xung khắc với nhau. Sự xung khắc được thể hiện qua các khía cạnh về tính cách, phong cách, quan điểm sống

Với 12 con giáp chính là 12 địa chi được xoay vòng tuần hoàn. Mỗi năm sẽ tương ứng sở hữu một con giáp đại diện. Song song với việc xác định con giáp thì việc tính thuồn tứ hành xung rất được quan tâm.

Quy luật bỗng nhiên luôn còn đó đồng thời các điều trái ngược. Có sự hòa hợp thì ắt hẳn cũng có sự xung đột. Tứ hành xung là cụm từ để chỉ một hàng ngũ gồm 4 con giáp với quan hệ xung khắc sở hữu nhau. Sự xung khắc được diễn tả qua những khía cạnh về tính cách , bắt mắt , ý kiến sống…

Chính do các nguyên tố trái ngược mà những người với tuổi tứ hành xung sẽ thường xuyên khắc khẩu, cuộc sống ko hòa hợp và hay trải qua các sự bất đồng, ôm đồm vã. Phổ biến sự vỡ lẽ , thất bại đã có can dự tới sự xung đột này. Cho nên , theo ý kiến từ xa xửa thì những người cùng một nhóm tuổi xung khắc nên hạn chế kết bạn vợ chồng, hiệp tác khiến ăn hoặc sinh con mẫu cũng nên tránh tuổi xung khắc sở hữu cha mẹ .

Vậy mang các đội ngũ tuổi tứ hành xung nào? Tụ hội 12 con giáp sẽ được chia thành 3 hàng ngũ tứ hành xung như sau:

– Group 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

– Group 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

– Group 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tứ hành xung 12 con giáp xét theo quy luật ngũ hành

Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa và Thổ. Trong thiên nhiên , vạn vật đều được xem như cấu thành trong khoảng 5 nguyên tố căn bản này. Đối có 12 con giáp cũng không ngoại lệ. Các con giáp được quy ước phân chia theo ngũ hành như sau:

– Hành Kim gồm tuổi: Thân và Dậu

– Hành Mộc gồm tuổi: Dần và Mão.

– Hành Thủy gồm tuổi: Tý và Hợi.

– Hành Hỏa gồm tuổi: Tỵ và Ngọ.

– Hành Thổ gồm tuổi: Sửu, Thìn, Mùi và Tuất

Xét theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Cho nên, phân chia 12 con giáp trong 3 lực lượng tứ hành xung ta có 6 cặp xung khắc như sau:

+ Dần khắc Thân và Tỵ khắc Hợi.

+ Thìn khắc Tuất và Sửu khắc Mùi.

+ Tý khắc Ngọ và Mão khắc Dậu.

Ảnh hưởng cùa thuyết âm dương bản mệnh tới tứ hành xung

Thuyết âm dương bản mệnh là phương pháp tính, xem xét sự xung khắc dựa vào ngũ hành của thiên can (10 thiên can) và tính âm dương của địa chi (12 con giáp). Trong đó:

– 10 thiên can được chia ra 5 mệnh ngũ hành như sau:

+ Hành Kim gồm: Canh và Tân.

+ Hành Mộc gồm: Giáp và Ất.

+ Hành Thủy gồm: Nhâm và Quý.

+ Hành Hỏa gồm: Bính và Đinh

+ Hành Thổ gồm: Mậu và Kỷ.

– 12 con giáp chia theo thuyết âm dương gồm 2 nhóm:

+ Thuộc âm gồm có: Sữu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu và Hợi.

+ Thuộc dương gồm có: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân và Tuất.

Hoá giải tứ hành xung tuổi Dần

Hóa giải xung khắc Dần – Thân

2 tuổi đều thuộc dương, cả hai kết đôi thì cuộc sống hôn nhân trải qua phổ thông phiêu bạt cùng mang sự nồng nàn trong trong ái tình . Họ phải trải qua rộng rãi lần xa nhau rồi tái hợp. Bởi 2 người chỉ nghĩ cho riêng mình nên việc họ dị đồng với nhau sẽ diễn ra gần như .

mang vợ tuổi Dần, chồng tuổi Thân vững chắc là tương xung Biết dung hòa và dành thời gian cho đối phương phổ biến thì hạnh phúc gia đình luôn chứa chan tiếng cười. Còn có các cặp đôi Dần Thân với hành tố khác và khắc nhau, cách hóa giải tứ hành xung là bạn nên đặt đèn sáng ở hướng của Dần – Đông Bắc, Thân – Tây Nam. Nó sẽ cải thiện được phần ít mối quan hệ cho cặp đôi. Những thành viên trong gia đình nên ngủ theo hướng Nam. Trong phòng ngủ nên đặt các vật phẩm như con rắn hoặc lợn để hóa giải tương xung.

Người ta tính tuổi xung khắc này dựa trên sự tương hại về tuổi và sự khắc nhau về mệnh theo quy luật ngũ hành tương khắc sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Tuy nhiên, trong 3 nhóm ở trên không phải tất cả các tuổi đều xung khắc nhau.

Ví dụ như trong nhóm Dần – Thân – Tỵ – Hợi: cặp Hợi – Tỵ khắc nhau do Hợi mệnh Thủy khắc Tỵ mệnh Hỏa; Dần – Thân khắc nhau do Dần mệnh Mộc khắc Thân mệnh Kim. Nhưng Hợi và Dần lại không xung khắc nhau do Hợi mệnh Thủy tương sinh Dần mệnh Mộc.

CÁCH HÓA GIẢI TỨ HÀNH XUNG

Xung khắc trong hôn nhân: để hóa giải điều này thì có 3 phương pháp chính đó là:

– Xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ để hóa giải

– Áp dụng các phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng

– Sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự khắc kỵ giữa 2 ngườ

Xung khắc trong làm ăn, kinh doanh: cũng tương tự như trong hôn nhân, thế nhưng cách thức sẽ khác đi một chút đó là:

– Chọn thêm 1 người kết hợp làm ăn hợp tuổi với bạn

– Sử dụng Sim Phong Thủy – Vật phẩm cao cấp để hóa giải xung khắc và kích tài vận

– Có thể sử dụng thêm các vật phẩm, cây phong thủy để hóa giải những điều này

Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close