Phạm Thu Hương là ai? Tiểu sử vợ chủ tịch tập đoàn Vingroup

Phạm Thu Hương được nhiều người biết đến với tài kinh doanh sắc bén, bà được mệnh danh là “Vua bà” sàn kinh doanh chứng khoán. Đồng thời bà con được biết đến là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và cùng ông xây dựng nên tập đoàn VinGroup. Bà hiện giữ vai trò là Phó chủ tịch thường trực thứ hai của tập đoàn. Cùng Bất động sản online tìm hiểu “vua bà” Phạm Thu Hương này nhé!

Tiểu sử Phạm Thu Hương

Bà Thu Hương Hương sinh ngày 14/6/1969 tại Hà Nội, tốt nghiệp Cử nhân luật quốc tế tại Ukraine. Nữ doanh nhân này cũng là vợ của ông Phạm Nhật Vượng – tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam và cũng được tạp chí Forbes vinh danh

Bà sở hữu hơn 150 triệu cổ phiếu VIC và nhiều năm liền nằm trong số những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Có thể nói đằng sau mỗi sự thành công của Phạm Nhật Vượng nói riêng và tập đoàn VinGroup nói chung đều có bóng dáng của người phụ nữ tài ba này. Trong những tháng ngày mưu sinh nơi đất khách, Phạm Thu Hương luôn là ủng hộ vô điều kiện đối với chồng và cùng Phạm Nhật Vượng vượt qua mọi khó khăn.

Chân dung bà Phạm Thu Hương

Gia đình bà Phạm Thu Hương

Bà Phạm Thu Hương sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học. Bà còn có một người chị là Phạm Hồng Linh và em gái là Phạm Thúy Hằng. Trong đó, bà Phạm Thúy Hằng và Phạm Thu Hương nằm trong số những sinh viên xuất sắc được đi du học tại Matxcơva. Chị và em gái của Phạm Thu Hương đều có sở hữu một lượng cổ phiếu lớn của VIC. Riêng em gái của Phạm Thu Hương là bà Phạm Thúy Hằng còn giữ chức vụ phó chủ tịch tập đoàn VIC.

Trong khoảng thời gian đi du học bên Nga, bà làm quen với Phạm Nhật Vượng thông qua các nhóm du học sinh ở Moskva và họ bắt đầu yêu nhau. Sau đó, cả hai kết hôn và họ có ba người con bao gồm Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Quân Anh và Phạm Nhật Minh Anh. Gia đình nhỏ của Phạm Thu Hương luôn luôn được bà chăm sóc rất chu đáo.

Bà Phạm Thu Hương và chồng là Phạm Nhật Vượng

Con đường sự nghiệp bà Phạm Thu Hương

Bà Hương là một trong những thành viên đầu tiên cùng sát cánh với tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong các ngày đầu khởi nghiệp. Năm 1993, vợ chồng bà Hương cùng một số bạn bè thân thiết lúc còn là sinh viên mới tốt nghiệp mới quyết định chuyển từ Moskva đến Kharkov để lập nghiệp. Công việc đầu tiên của vợ chồng bà Hương là thực hiện xây trung tâm thương mại đầu tiên dành cho người Việt.

Công việc kinh doanh dần lớn mạnh, vợ chồng bà thành lập nhà hàng đầu tiên của người Việt tại Kharkov được đặt tên rất thân thuộc là Thăng Long. Bà Hương giữ vai trò là giám đốc của nhà hàng này từ ban đầu.

Ngoài việc trực tiếp quản lý mọi công việc của nhà hàng với khoảng 40 nhân viên, bà còn dành thời gian ra để trực tiếp thiết kế trang trí và tuyển chọn các loại nguyên liệu, món ăn mới và ngon. Bà cũng gặp không ít khó khăn bởi chưa có nhiều kinh nghiệm trong quản lý nhà hàng.

Bà Phạm Thu Hương người phụ nữ quyền lực đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Công việc ngày càng tiến triển tốt sau khi vợ chồng bà xây dựng thương hiệu mì ăn liền tên là Mivina. Tiếp theo đó là mở trường mẫu giáo, mở rộng nhà hàng, xây thêm các nhà máy mới mở rộng sản xuất và thành lập Tập đoàn Technocom. Từng bước đi lên, bà vẫn luôn sát cánh bên chồng mình.

Vào tháng 2/2010, công ty Technocom ở Ukraine của hai vợ chồng đã được mua bởi Nestle. Từ đó hai vợ chồng tập trung phát triển sự nghiệp tại Việt Nam. Mãi đến tháng 11/2011, Vincom và VinPearl chính thức được sáp nhập. Và trở thành CTCP tập đoàn đầu tư Việt Nam Vingroup.

Khi tập đoàn Technocom chuyển đại bản doanh về Việt Nam và đổi tên thành Vingroup, bà Hương được bầu làm Phó chủ tịch thường trực thứ hai (vai trò Phó chủ tịch thường trực thứ nhất do em gái bà là Phạm Thúy Hằng đảm nhiệm). Với việc quy mô tập đoàn Vingroup không ngừng phát triển vượt trội đã đưa ông Phạm Nhật Vượng trở thành tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam, bà Hương cũng vì thế trở thành người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam kéo dài suốt nhiều năm liền.

Tổng tài sản bà Phạm Thu Hương

Phạm Thu Hương – bóng hồng bí ẩn đằng sau sự thành công của Phạm Nhật Vượng. Hiện tại, Phạm Thu Hương đang giữ chức phó chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn VinGroup và cũng là nữ tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

Sau thành công của xe hơi VinFast, cổ phiếu tập đoàn VinGroup (mã chứng khoán VIC) tăng trưởng mạnh mẽ. Khối tài sản của bà vào khoảng 17.840 tỷ đồng. Tính đến thời điểm 26/12/2019 Phạm Thu Hương đã vượt qua Nguyễn Thị Phương Thảo để trở thành người phụ nữ giàu nhất Việt Nam. Bà sở hữu 151 triệu cổ phiếu VinGroup và là người đứng trong top những người giàu nhất Việt Nam nhiều năm liền.

Mặc dù khá kín tiếng trước truyền thông, nhưng những gì bà Phạm Thu Hương đạt được khiến cộng đồng phải ngưỡng mộ. Hy vọng thông qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu thêm về nữ doanh nhân tài ba này nhé!

Đánh giá

Linh Trần

Linh Trần là cô gái đam mê viết lách chia sẻ tổng hợp lại ác trải nghiệm quý giá của bản thân mình. Hiện tại là người chịu tách nhiệm xuất bản nội dung chính của mythuatcongnghiepachau.edu.vn hi vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Press ESC to close